Điểm bài thi IELTS được tính như thế nào?

13
diem-bai-thi-ielts-duoc-tinh-nhu-the-nao

Có lẽ cách tính điểm trong IELTS là một trong những vấn đề được nhiều thí sinh quan tâm. Vậy kết quả bài thi IELTS được tính như thế nào? Để giải đáp thắc mắc này, hãy cùng TutorIn Education tìm hiểu chi tiết.

Cách tính điểm bài thi IELTS

Tiêu chí tính điểm cho các bài thi “Nghe, Nói, Đọc và Viết” sẽ được ghi nhận riêng. Đồng thời, điểm tổng cuối cùng là trung bình của 4 điểm này.

Trong trường hợp điểm trung bình có chứa số thập phân, điểm số sẽ sử dụng hệ thống làm tròn ngược để tính điểm tổng. Điều này có nghĩa là, dù điểm trung bình của bạn là 0,75 hoặc 0,25, tổng điểm sẽ bị trừ 0,25 điểm và sẽ được làm tròn lên hoặc xuống.

Để đạt được điểm 7 cho môn viết, bạn cần đạt điểm 7 ở cả 4 tiêu chí tính điểm. Nếu bỏ sót một tiêu chí nào đó, điểm cuối cùng sẽ không được tính.

Quy tắc tính điểm tổng của IELTS là chia trực tiếp tổng điểm của 4 phần cho 4. Sau đó, kết quả sẽ được làm tròn đến nửa điểm gần nhất.

Lưu ý

Nếu số thập phân của điểm trung bình là 0,25, 0,375, 0,75 hoặc 0,875, điểm sẽ tăng lên một bậc. Nếu số thập phân là 0,125 hoặc 0,625, điểm sẽ giảm đi một bậc.

Hãy lưu lại kinh nghiệm trên từ TutorIn Education để chuẩn bị cho kỳ thi IELTS của bạn nhé. Bạn muốn tăng điểm bài thi IELTS nhanh chóng, đừng quên tham khảo thêm các bài viết khác từ TutorIn:


Listening
Từ vựng
Chủ đề khác
Speaking
IELTS
Reading
Tin tức
Writing
Mock Test
Tài liệu Writing
Tài liệu Reading
Tài liệu Speaking
Từ vựng
Tài liệu Listening
Sách IELTS