Ba điểm trừ trong bài thi IELTS Writing là gì?

26
diem-tru-trong-bai-thi-ielts-writing-la-gi

Ba điểm trừ nghiêm trọng và thường gặp nhất trong bài thi IELTS Writing là gì? Hãy cùng TutorIn Education tìm hiểu chi tiết thông qua bài viết dưới đây.

Muốn đạt điểm cao trong bài thi IELTS Writing, bạn cần tránh một số trường hợp để bị trừ điểm. Dưới đây là một số điểm trừ phổ biến và nghiêm trọng của thí sinh.

1. Viết quá nhiều từ: 

Đối với 2 Task trong bài thi IELTS Writing, nếu viết không đủ từ sẽ ảnh hưởng đến điểm số. Tuy nhiên, nếu viết quá nhiều từ không phù hợp sẽ gây dư thừa nội dung và giảm tính mạch lạc. TutorIn Education khuyến nghị thí sinh nên kiểm soát Task 1 trong phạm vi 200 từ và Task 2 trong phạm vi 350 từ.

2. Lỗi chính tả: 

Đây là lỗi mà nhiều thí sinh có nền tảng yếu thường mắc phải trong bài thi IELTS Writing. Nếu có nhiều lỗi chính tả sẽ ảnh hưởng đến trải nghiệm đọc và tính mạch lạc của người đọc. Vì vậy, TutorIn Education khuyên thí sinh nên chú ý đến chính tả trong quá trình luyện tập hàng ngày.

3. Lỗi ngữ pháp: 

Lỗi ngữ pháp phổ biến bao gồm lỗi sai về thì, không nhất quán giữa chủ ngữ hay động từ và sử dụng sai dấu câu. TutorIn Education khuyên thí sinh nên tóm tắt và phân loại các lỗi ngữ pháp mà thí sinh thường mắc phải trong quá trình luyện tập hàng ngày. Đồng thời cẩn thận để tránh những vấn đề tương tự trong các lần viết tiếp theo.

Tổng kết

Ba điểm trừ nghiêm trọng và phổ biến nhất của IELTS Writing là: viết quá nhiều từ, lỗi chính tả và lỗi ngữ pháp.

Hãy lưu lại thông tin trên từ TutorIn Education để chuẩn bị cho kỳ thi IELTS của bạn nhé. Bạn muốn tăng điểm bài thi IELTS nhanh chóng, đừng quên tham khảo thêm các bài viết khác từ TutorIn:


Listening
Từ vựng
Chủ đề khác
Speaking
IELTS
Reading
Tin tức
Writing
Mock Test
Tài liệu Writing
Tài liệu Reading
Tài liệu Speaking
Từ vựng
Tài liệu Listening
Sách IELTS