Điểm từng kỹ năng là bao nhiêu sẽ được làm tròn thành IELTS 9.0?

18
Điểm từng kỹ năng là bao nhiêu sẽ được làm tròn thành IELTS 9.0?

Điểm từng kỹ năng Listening, Reading, Writing và Speaking là bao nhiêu thì sẽ đạt được tổng điểm IELTS 9.0? Hãy cùng TutorIn Education tìm hiểu thông qua bài viết ngày hôm nay.

Điểm từng kỹ năng cần đạt để được IELTS 9.0

Điểm IELTS là điểm trung bình của 4 kỹ năng Listening, Reading, Writing và Speaking, được làm tròn đến 0.25 điểm gần nhất. Nếu điểm trung bình 4 kỹ năng có phần thập phân lớn hơn 0.25 thì sẽ làm tròn đến 0.5. Nếu phần thập phân lớn hơn 0.75 thì làm tròn đến 1.

Như vậy, để đạt được điểm cao nhất, điểm trung bình của 4 kỹ năng phải tối thiểu là 8.75. Điều này đồng nghĩ với việc bạn chỉ có thể mất tối đa 1 điểm trong 4 kỹ năng.

Ví dụ:

  • (9 + 9 + 8.5 + 8.5) / 4 = 8.75 => IELTS 9.0
  • (9 + 9 + 9 + 8) / 4 = 8.75 => IELTS 9.0

Một số lưu ý:

Việc đạt được điểm 9.0 trong bài thi IELTS là rất khó khăn và đòi hỏi sự nỗ lực và kiên trì cao độ. Để đạt được mục tiêu này, bạn cần luyện tập chăm chỉ và phát triển đều đặn cả 4 kỹ năng. Vì vậy, bạn nên tham khảo các tài liệu và khóa học uy tín để ôn luyện IELTS một cách hiệu quả.


Hãy lưu lại kinh nghiệm trên từ TutorIn Education để chuẩn bị cho kỳ thi IELTS của bạn nhé. Bạn muốn tăng điểm bài thi IELTS nhanh chóng, đừng quên tham khảo thêm các bài viết khác từ TutorIn:

Listening
Từ vựng
Chủ đề khác
Speaking
IELTS
Reading
Tin tức
Writing
Mock Test
Tài liệu Writing
Tài liệu Reading
Tài liệu Speaking
Từ vựng
Tài liệu Listening
Sách IELTS