Du học sau đại học tại Anh: Nên luyện thi IELTS hay nộp hồ sơ du học trước?

17
Du học Sau đại học tại Anh: Nên luyện thi IELTS hay nộp hồ sơ du học trước?

“Đi du học sau đại học thì nên chuẩn bị IELTS trước hay nộp hồ sơ trước?” Đây là câu hỏi của rất nhiều bạn đang có ý định đi du học các chương trình sau đại học tại nước ngoài. Vì vậy, hãy đến với bài viết này của TutorIn Education để cùng tìm ra câu trả lời nhé.

Nên luyện thi IELTS trước hay nộp hồ sơ du học trước?

Khi du học chương trình sau đại học tại Anh, hầu hết sinh viên có thể nộp hồ sơ đăng ký mà không cần chứng chỉ IELTS. Các trường đại học sẽ đánh giá hồ sơ của bạn (PSCVRL) và đưa ra thư mời nhập học (offer letter). Sau khi nhận được thư mời này, bạn sẽ có thời gian để hoàn thành bài thi IELTS. Đồng thời, đáp ứng các yêu cầu khác của trường.

Quy trình nộp hồ sơ du học sau đại học thường bao gồm hai bước:

  • Bước 1: Gửi đơn đăng ký và nhận thư mời nhập học (offer letter).
  • Bước 2: Đạt được đủ các yêu cầu của trường và nhận thư xác nhận visa CAS.

Sau bước 1, nhà trường sẽ yêu cầu điểm trung bình (GPA) 4 trong bốn năm đại học của bạn. Cùng với điểm IELTS, việc du học cũng cần các chứng chỉ bằng cấp khác, v.v. Vì vậy, sau khi nhận được thư mời nhập học, bạn cần tập trung vào việc đạt được điểm IELTS theo yêu cầu của trường. Cũng như đáp ứng các yêu cầu đầu vào khác.

Các trường học ở Anh rất coi trọng giấy tờ. Do đó, bạn cần dành đủ thời gian cho việc chuẩn bị, chỉnh sửa hồ sơ. Điều này để đảm bảo bạn có thể nộp hồ sơ ngay đợt nhận đơn đầu tiên. Nếu đợi đến khi có điểm IELTS rồi mới bắt đầu những công việc này, bạn sẽ dễ vội vàng và thụ động trong khâu chuẩn bị. Vì vậy, nộp hồ sơ càng sớm thì càng có lợi.

Kết luận:

  • Luyện thi IELTS và nộp hồ sơ du học không xung đột về mặt thời gian. Vì vậy, bạn có thể thực hiện cả hai cùng lúc.
  • Hãy dành đủ thời gian để chuẩn bị hồ sơ du học một cách kỹ lưỡng. Và hãy đảm bảo nộp hồ sơ trong đợt nhận hồ sơ đầu tiên.
  • Lập kế hoạch ôn luyện IELTS một cách chi tiết và tham gia các khóa học luyện thi IELTS nếu cần thiết.

Hãy lưu lại kinh nghiệm trên từ TutorIn Education để chuẩn bị cho kỳ thi IELTS của bạn nhé. Bạn muốn tăng điểm bài thi IELTS nhanh chóng, đừng quên tham khảo thêm các bài viết khác từ TutorIn:

Listening
Từ vựng
Chủ đề khác
Speaking
IELTS
Reading
Tin tức
Writing
Mock Test
Tài liệu Writing
Tài liệu Reading
Tài liệu Speaking
Từ vựng
Tài liệu Listening
Sách IELTS