Thông tin và lưu ý khi đăng ký thi lại 1 kỹ năng IELTS

11
Thông tin và lưu ý khi đăng ký thi lại 1 kỹ năng IELTS

Theo thống kê, các kỹ năng Speaking và Writing thường là những kỹ năng mà thí sinh Việt Nam gặp khó khăn nhất. Do đó, tình huống chỉ thiếu điểm ở một trong hai kỹ năng này là khá phổ biến. Vì vậy, sau khi lắng nghe nhiều ý kiến phản hồi từ thí sinh, dự án thí điểm “Thi lại 1 kỹ năng IELTS” (tiếng Anh: One Skill Retake) vừa mới được IDP Education giới thiệu tại Úc. Hãy cùng TutorIn Education xem qua cách thức đăng ký thi lại một kỹ năng của dự án này nhé.

Kì thi IELTS One Skill Retake diễn ra như thế nào?

Nếu bạn đã thi IELTS trên máy tính tại trung tâm IDP IELTS Melbourne, bạn có thể thi lại một kỹ năng bất kỳ trong IELTS như Listening, Reading, Writing hoặc Speaking.

Hình thức và thời gian của bài thi lại sẽ tương tự như bài thi IELTS thông thường. Bạn có thể tiết kiệm rất nhiều thời gian và công sức vì chỉ cần thi lại 1 kỹ năng bạn chưa cảm thấy hài lòng thay vì cả 4 kỹ năng. Thí sinh sẽ nhận được bảng điểm mới sau khi thi lại. Ngoài ra, thí sinh còn có thể lựa chọn giữa sử dụng bảng điểm gốc hoặc bảng điểm mớii.

Thời gian đăng ký thi lại một kỹ năng (One Skill Retake)

Thí sinh phải đăng ký thi lại trong vòng 60 ngày kể từ ngày thi IELTS, nếu hết thời hạn này bạn sẽ không được thi lại.

Thí sinh phải sử dụng giấy tờ tùy thân (CMND, CCCD hoặc hộ chiếu) giống với giấy tờ tùy thân dùng để thi trước đó. Giấy tờ này cũng cần mới nhất và còn thời hạn sử dụng tại thời điểm bạn thi lại.

Một vài lưu ý khác

Kỳ thi trước đó của bạn phải là thi IELTS trên máy tính. Bài thi IELTS General hay Academic đều có thể áp dụng hình thức thi lại một kỹ năng. Tuy nhiên, bạn chỉ có thể thi lại 1 kỹ năng và 1 lần duy nhất sau mỗi bài IELTS chính thức.

Như vậy, nếu bạn muốn cải thiện điểm số của mình ở hai kỹ năng trở lên, bạn chỉ có thể thi lại bài thi IELTS chính thức bao gồm 4 kỹ năng.


Hãy lưu những thông tin trên từ TutorIn Education để chuẩn bị cho hành trình thi IELTS của bạn nhé. Bạn muốn tăng điểm bài thi IELTS nhanh chóng, đừng quên tham khảo thêm các bài viết khác từ TutorIn: