Có thể thi lại 1 kỹ năng trong IELTS không?

40
Có thể thi lại 1 kỹ năng trong IELTS không?

Trước đây, thí sinh chỉ có thể thi lại cả 4 kỹ năng Nghe, Nói, Đọc và Viết trong cùng một lần thi. Tuy nhiên, từ năm 2022, thí sinh có thể đăng ký thi lại một kỹ năng trong bài thi IELTS tại một số quốc gia. Hãy cùng TutorIn Education tìm hiểu thêm về thông tin này nhé!

  1. Tại sao dự án Thi lại 1 kỹ năng (One Skill Retake) của IDP ra đời?

Hiện nay, nhiều trường đại học, tổ chức và doanh nghiệp yêu cầu thí sinh có chứng chỉ IELTS với số điểm tối thiểu cho mỗi kỹ năng cụ thể. Điều này khiến nhiều thí sinh gặp phải tình huống đáng tiếc là sở hữu mức điểm tổng (điểm overall) đủ điều kiện nhưng lại thiếu điểm ở một kỹ năng cụ thể.

Theo thống kê, các kỹ năng Speaking và Writing thường là những kỹ năng mà thí sinh Việt Nam gặp khó khăn nhất. Do đó, tình huống chỉ thiếu điểm ở một trong hai kỹ năng này là khá phổ biến.

Tình huống này gây ra một số khó khăn cho thí sinh. Thứ nhất, thí sinh buộc phải thi lại chứng chỉ IELTS để đạt điều kiện. Điều này đồng nghĩa với việc thí sinh phải bỏ thêm chi phí và thời gian ôn luyện. Thứ hai, việc thi lại IELTS khi chỉ thiếu điểm ở một kỹ năng là một thử thách khá khó khăn. Thí sinh cần phải tập trung ôn luyện kỹ năng mà mình còn kém, đồng thời duy trì trình độ của các kỹ năng khác.

Vì vậy, sau khi lắng nghe nhiều ý kiến phản hồi từ thí sinh, dự án thí điểm “Thi lại một kỹ năng” (tiếng Anh: One Skill Retake) vừa mới được IDP Education giới thiệu tại Úc vào giữa tháng 11/2022. Trong thời gian tới, IDP sẽ triển khai dự án này tại một số nước như Trung Quốc và Ấn Độ. Hiện tại, chưa có bất kỳ thông tin gì về lộ trình triển khai dự án thi lại một kỹ năng này ở Việt Nam.

  1. Các thông tin chung về dự án Thi lại 1 kỹ năng (One Skill Retake)

Thí sinh phải đăng ký thi lại 1 kỹ năng trong vòng 60 ngày sau khi thi IELTS, nếu hết thời hạn này thí sinh sẽ không được tham gia thi lại.

Việc thi lại một kỹ năng IELTS được thực hiện dưới hình thức thi trên máy tính và mỗi lần thí sinh chỉ được phép thi lại một kỹ năng duy nhất.

Theo giá của các kỳ thi lại ở Melbourne, Úc, phí đăng ký là 259 đô la Úc cho mỗi lần thi, tức là khoảng 4.275.000 VNĐ.

Lịch thi cũng giống như kỳ thi IELTS thông thường, sau khi thi các bạn sẽ nhận được một bảng điểm mới, trong bảng điểm sẽ có điểm vừa thi lại + điểm của 3 môn ban đầu và bảng điểm sẽ có chữ “Retake”. Ngoài ra, thí sinh còn có thể lựa chọn sử dụng bảng điểm gốc hoặc bảng điểm mới thi lại.

Hãy lưu lại những thông tin trên từ TutorIn Education để chuẩn bị cho hành trình thi IELTS của bạn nhé. Bạn muốn tăng điểm bài thi IELTS nhanh chóng, đừng quên tham khảo thêm các bài viết khác từ TutorIn:

Listening
Từ vựng
Chủ đề khác
Speaking
IELTS
Reading
Tin tức
Writing
Mock Test
Tài liệu Writing
Tài liệu Reading
Tài liệu Speaking
Từ vựng
Tài liệu Listening
Sách IELTS