Cần đem theo giấy tờ gì vào ngày thi IELTS

29
Cần đem theo giấy tờ gì vào ngày thi IELTS

Kỳ thi IELTS là một trong những kỳ thi tiếng Anh quốc tế quan trọng nhất hiện nay. Vì vậy, việc chuẩn bị kỹ lưỡng cho kỳ thi IELTS là điều cần thiết để đạt được kết quả tốt. Đặc biệt, khâu chuẩn bị giấy tờ cần thiết cho ngày thi IELTS cũng cực kỳ quan trọng nhưng lại có rất ít bạn để tâm đến. Hãy đến với bài viết hôm nay của TutorIn Education để tìm hiểu thêm về những giấy tờ cần thiết nhé!

Có cần thiết phải in phiếu dự thi IELTS không?

Hiện tại, các trung tâm tổ chức thi IELTS tại Việt Nam như British Council hay IDP không yêu cầu thí sinh in phiếu dự thi khi đến tham gia thi. Tuy nhiên, thí sinh cần mang theo và xuất trình Giấy tờ tuỳ thân đã sử dụng để đăng ký kì thi

IELTS khi đến tham dự kỳ thi (Chứng minh nhân dân hoặc Thẻ căn cước công dân hoặc Hộ chiếu).

Lưu ý: Các giấy tờ chứng minh nhân thân không hợp lệ hoặc hết hạn sẽ không được chấp nhận. Nếu bạn không cung cấp được giấy tờ hợp lệ, bạn sẽ không được phép vào phòng thi.

Thay đổi giấy tờ tùy thân

Trường hợp thí sinh muốn thay đổi loại hoặc số Giấy tờ tuỳ thân hoặc thông tin cá nhân so với khi đăng ký thi IELTS, thí sinh phải liên hệ với các đơn vị tổ chức thi để thay đổi:

  • Đối với thí sinh thi tại British Council (Hội đồng Anh): ít nhất 2 ngày làm việc trước kỹ năng thi đầu tiên
  • Đối với thí sinh thi tại IDP: ít nhất 3 ngày làm việc trước kỹ năng thi đầu tiên

Lưu ý: Những trường hợp thông báo muộn sẽ không được xem xét hoặc giải quyết. Vì vậy, thí sinh cần bảo quản giấy tờ tùy thân cẩn thận, kiểm tra sớm trước khi thi để có phương hướng giải quyết kịp thời.

Hãy lưu lại những thông tin trên từ TutorIn Education để chuẩn bị cho hành trình thi IELTS của bạn nhé. Bạn muốn tăng điểm bài thi IELTS nhanh chóng, đừng quên tham khảo thêm các bài viết khác từ TutorIn:

Listening
Từ vựng
Chủ đề khác
Speaking
IELTS
Reading
Tin tức
Writing
Mock Test
Tài liệu Writing
Tài liệu Reading
Tài liệu Speaking
Từ vựng
Tài liệu Listening
Sách IELTS