Có thể sắp xếp lịch thi IELTS trong một ngày không?

31
Có thể sắp xếp lịch thi IELTS trong một ngày không?

Đã có rất nhiều bạn học viên thắc mắc rằng: Thông thường, thí sinh sẽ thi 3 phần Listening, Reading và Writing trong cùng một ngày, còn phần Speaking sẽ được thi trong một ngày khác. Vậy, liệu có thể sắp xếp lịch thi IELTS trong một ngày không? Hãy cùng TutorIn Education giải đáp ngay câu hỏi này trong bài viết hôm nay nhé.

1. Có thể sắp xếp lịch thi IELTS trong một ngày không?

Trong bài thi IELTS, ba môn thi Listening, Reading và Writing được hoàn thành vào cùng một lần thi.

Tùy theo cách sắp xếp thời gian kiểm tra của mỗi trung tâm, bài thi Speaking đối với thí sinh đăng ký thi IELTS trên giấy thường được lên lịch vào bất kỳ ngày nào từ một tuần trước đến một tuần sau khi thi 3 kỹ năng Listening, Reading, Writing. Bài thi Speaking đối với thí sinh đăng ký thi IELTS trên máy tính thường được lên lịch vào cùng ngày thi hoặc càng gần ngày thi với 3 kỹ năng còn lại càng tốt.

2. Thời gian đến trung tâm tổ chức thi

Đối với các phần thi IELTS Listening, Reading và Writing, bài thi này sẽ được tổ chức trong cùng một ngày và không có thời gian nghỉ giữa các phần. Các phần thi hiện đang được tổ chức vào buổi sáng, từ 9:00 đến 12:00. Do đó, thí sinh cần có mặt tại địa điểm thi lúc 8:00 để làm thủ tục và chờ thi.

Đối với phần thi IELTS Speaking, thời gian thi sẽ thay đổi tùy thuộc vào thời gian các bạn đăng ký. Vì vậy, hãy chú ý giờ giấc và đến trung tâm thi 30 phút trước giờ thi vấn đáp để làm thủ tục và chờ thi.

Hãy lưu lại những thông tin trên từ TutorIn Education để chuẩn bị cho hành trình thi IELTS của bạn nhé. Bạn muốn tăng điểm bài thi IELTS nhanh chóng, đừng quên tham khảo thêm các bài viết khác từ TutorIn:

Listening
Từ vựng
Chủ đề khác
Speaking
IELTS
Reading
Tin tức
Writing
Mock Test
Tài liệu Writing
Tài liệu Reading
Tài liệu Speaking
Từ vựng
Tài liệu Listening
Sách IELTS