Độ khó của bài thi IELTS có thay đổi theo tháng không?

14
Độ khó của bài thi IELTS có thay đổi theo tháng không?

Nhiều bạn thí sinh khi chuẩn bị thi IELTS thường hay thắc mắc, liệu giữa các tháng khác nhau thì độ khó của bài thi IELTS có khác nhau không? Hãy cùng TutorIn Education đi tìm câu trả lời thông qua bài viết này nhé!

Độ khó của bài thi IELTS có thay đổi theo tháng hay không?

Câu trả lời là không. Bản thân bài thi IELTS không có sự thay đổi về độ khó trong các tháng khác nhau. Tuy nhiên, mức độ khó mà thí sinh cảm nhận sẽ phụ thuộc rất lớn vào kỹ năng xử lý các dạng bài của 4 phần thi Listening, Speaking, Reading và Writing.

Dù có bật tốc độ phần Listening nhanh lên 1.5 lần, hay bài Reading là chủ đề bạn không quen, hoặc có câu hỏi dạng bản đồ/sơ đồ trong bài Writing, và dù các câu hỏi Speaking bạn chưa luyện lần nào. Nếu có nền tảng tiếng Anh vững vàng thì bạn vẫn có thể xử lý những dạng câu hỏi trên. Vì khi hình thức câu hỏi thay đổi, cốt lõi của kỹ thuật/phương pháp làm bài đều được giữ nguyên.

Đã có một số trường hợp, dựa vào nền tảng ngôn ngữ vững vàng. Các thí sinh chỉ cần ôn luyện qua 2 bộ đề để hiểu cấu trúc bài thi IELTS. Và đã có thể đạt điểm tối đa cả hai phần Listening và Reading.

Kết luận

Độ khó của bài thi IELTS không thay đổi theo tháng. Việc bạn cảm thấy bài thi dễ hay khó phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Bao gồm trình độ tiếng Anh, khả năng thích ứng với bài thi, độ khó của đề thi và tâm lý khi thi. Vì vậy, bạn có thể tham khảo thêm các nguồn tài liệu ôn luyện IELTS uy tín từ TutorIn Education để nâng cao trình độ tiếng Anh và khả năng làm của mình. Cũng nên luyện nhiều đề thi thử để làm quen với áp lực thời gian và cấu trúc bài thi.


Hãy lưu lại kinh nghiệm trên từ TutorIn Education để chuẩn bị cho kỳ thi IELTS của bạn nhé. Bạn muốn tăng điểm bài thi IELTS nhanh chóng, đừng quên tham khảo thêm các bài viết khác từ TutorIn:

Listening
Từ vựng
Chủ đề khác
Speaking
IELTS
Reading
Tin tức
Writing
Mock Test
Tài liệu Writing
Tài liệu Reading
Tài liệu Speaking
Từ vựng
Tài liệu Listening
Sách IELTS