Có thể du học ở nước nói tiếng Anh mà không cần IELTS không?

16
co-the-du-hoc-o-mot-quoc-gia-noi-tieng-anh-ma-khong-can-ielts

Nhiều bạn có ý định du học thường thắc mắc: “Liệu có thể học ở các nước nói tiếng Anh mà không cần thi IELTS không?”. Câu trả lời là hoàn toàn có thể. Vì IELTS không phải là lựa chọn duy nhất để học ở một quốc gia nói tiếng Anh. Để biết thêm thông tin chi tiết, hãy cùng TutorIn Education khám phá ngay!

Các điều kiện và quy định khi du học không cần IELTS

Ngay cả các trường đại học ở Anh cũng không dựa vào điểm của kỳ thi IELTS để xét tuyển sinh viên du học. Tuy nhiên, điều này đòi hỏi thí sinh phải đáp ứng một số điều kiện khác để được chấp nhận.

Ngôn ngữ mẹ đẻ

Thí sinh phải có tiếng Anh là ngôn ngữ mẹ đẻ. Nếu thí sinh là công dân hoặc là cư dân thường trú của một quốc gia nói tiếng Anh. Họ có thể sẽ được miễn bài kiểm tra ngôn ngữ. Khi này, bạn không cần có chứng chỉ IELTS để được du học.

Quy định cụ thể cho từng quốc gia

Các quốc gia nói tiếng Anh có những quy định khác nhau. Đối với sinh viên từ Mỹ, Canada, Úc và các quốc gia khác, việc miễn bài kiểm tra ngôn ngữ thường được thực hiện một cách tự động.

Yêu cầu cụ thể của các trường đại học

Nhiều trường đại học ở Anh đã nới lỏng yêu cầu về bài kiểm tra ngôn ngữ đối với sinh viên quốc tế. Trong khi đó, đối với các quốc gia như Singapore, Philippines hay các quốc gia lân cận. Việc miễn bài kiểm tra ngôn ngữ không được thực hiện trực tiếp và cần phải được xác nhận với trường học tương ứng. Do đó, tùy vào yêu cầu của mỗi quốc gia, chứng chỉ IELTS có thể cần thiết hoặc không khi đăng ký hồ sơ du học.

Kinh nghiệm làm việc và học tập

Một số trường yêu cầu thí sinh có ít nhất 2 năm làm việc hoặc học tập ở một quốc gia nói tiếng Anh. Đồng thời, cần cung cấp các chứng chỉ hoặc bằng chứng liên quan.

Lưu ý

Bạn có thể hoàn thành chương trình đại học ở quốc gia nói ngôn ngữ tiếng Anh. Cũng như nhận bằng cử nhân mà không cần cung cấp điểm số kiểm tra ngoại ngữ. Ngược lại nếu không tốt nghiệp ở quốc gia nói tiếng Anh thì IELTS là điều kiện bắt buộc.


Hãy lưu lại thông tin trên từ TutorIn Education để chuẩn bị cho kỳ thi IELTS của bạn nhé. Bạn muốn tăng điểm bài thi IELTS nhanh chóng, đừng quên tham khảo thêm các bài viết khác từ TutorIn:

Listening
Từ vựng
Chủ đề khác
Speaking
IELTS
Reading
Tin tức
Writing
Mock Test
Tài liệu Writing
Tài liệu Reading
Tài liệu Speaking
Từ vựng
Tài liệu Listening
Sách IELTS