Giới thiệu bài thi IELTS UKVI để xin visa và định cư Anh

19
Giới thiệu bài thi IELTS UKVI để xin visa và định cư Anh

IELTS UKVI (United Kingdom Visas and Immigration) là một phiên bản đặc biệt của kỳ thi IELTS, được thiết kế đáp ứng yêu cầu của việc xin visa và định cư tại Anh. Trong bài viết này, TutorIn Education sẽ giới thiệu về bài thi IELTS UKVI để giúp bạn có cái nhìn tổng quan và chuẩn bị tốt hơn cho hành trình xin visa và định cư tại Anh.


Lưu ý: Từ tháng 4 năm 2015, Cơ quan Thị thực và Nhập cư Anh đã áp dụng các chính sách mới nhằm đảm bảo tính an toàn và đáng tin cậy trong việc kiểm tra trình độ tiếng Anh cho đơn xin thị thực. Trong khuôn khổ đó, IELTS UKVI đã ra đời, là một bài kiểm tra được Cơ quan Thị thực và Nhập cư Vương quốc Anh tổ chức đặc biệt cho mục đích xin thị thực tại Vương quốc Anh.

Bài kiểm tra IELTS UKVI cũng được chia thành hai hạng mục Academic General Training, và mỗi hạng mục này có những đặc điểm riêng.

Hạng mục Academic áp dụng cho các cơ sở giáo dục tại Anh và đánh giá trình độ tiếng Anh của người học trong các khóa học chuyên sâu, khóa dự bị, khóa học ngôn ngữ và các khóa học đại học khác. Bài kiểm tra IELTS UKVI cũng có thể được sử dụng để xin thị thực cho mục đích du học tại các tổ chức giáo dục đại học Anh, từ cấp đại học trở lên, khi các tổ chức này yêu cầu độ tin cậy cao từ người nộp đơn. Điểm IELTS UKVI được coi là một tiêu chí quan trọng để đánh giá khả năng tiếng Anh của người học.

Hạng mục General Training của bài kiểm tra IELTS UKVI phù hợp cho những người xin nhập cư từ các nước nói tiếng Anh hoặc những người xin tham gia các khóa đào tạo không cấp bằng. Bài kiểm tra trong hạng mục này tập trung vào các kỹ năng ngôn ngữ cơ bản để tồn tại trong các môi trường xã hội và giáo dục hằng ngày, thay vì các kỹ năng ngôn ngữ cần thiết cho nghiên cứu học thuật.

Với việc phân chia thành hai hạng mục học thuật và đào tạo, bài kiểm tra IELTS UKVI đáp ứng được nhu cầu đa dạng của người học và người xin thị thực, đồng thời đảm bảo tính chính xác và độ tin cậy trong đánh giá trình độ tiếng Anh.

Lời nhắc nhỏ dành cho bạn: Nếu bạn đang dự định du học tại Vương quốc Anh và muốn đảm bảo rằng điểm IELTS của mình đáp ứng yêu cầu được đề ra, đăng ký kỳ thi IELTS UKVI là một lựa chọn thông minh. Điểm thi IELTS UKVI có thể được sử dụng để nộp đơn đăng ký cả cho những khóa học ngôn ngữ và những khóa học chính thức tại các cơ sở giáo dục ở Anh.


Hãy lưu lại những thông tin trên từ TutorIn Education để hiểu hơn về kỳ thi IELTS bạn nhé. Bạn muốn tăng điểm bài thi IELTS nhanh chóng, đừng quên tham khảo thêm các bài viết khác từ TutorIn:

Listening
Từ vựng
Chủ đề khác
Speaking
IELTS
Reading
Tin tức
Writing
Mock Test
Tài liệu Writing
Tài liệu Reading
Tài liệu Speaking
Từ vựng
Tài liệu Listening
Sách IELTS