Không nên thi IELTS vào tháng mấy?

11
khong-nen-thi-ielts-vao-thang-may

Kỳ thi IELTS được sắp xếp linh hoạt với nhiều buổi thi diễn ra mỗi tháng. Tuy nhiên, không phải lúc nào cũng là thời điểm thích hợp để bạn đăng ký dự thi IELTS. Hãy cùng TutorIn Education tìm hiểu những tháng nào nên tránh thi IELTS.

Những tháng nên cân nhắc kỹ trước khi thi IELTS

Trước hết, cần lưu ý rằng các ngày lễ lớn có thể không phải là thời điểm lý tưởng. Không có khuyến nghị chính thức nào từ tổ chức IELTS về việc tránh thi vào những ngày này. Nhưng thực tế, trong những kỳ nghỉ lễ lớn như Tết Nguyên Đán, thí sinh thường gặp khó khăn trong việc duy trì lịch học tập. Lý do có thể là do những sao nhãng từ không khí lễ hội.

Ngoài ra, một số tháng cụ thể nên được xem xét kỹ lưỡng trước khi quyết định đăng ký thi. Các tháng không khuyến khích dự thi bao gồm: 

  • Cuối tháng 12 đến đầu tháng 1
  • Cuối tháng 4 đến đầu tháng 5
  • Cuối tháng 8 đến đầu tháng 9

Lý do chính là bộ câu hỏi phần thi IELTS Speaking sẽ được cập nhật mới vào tháng 1, tháng 5 và tháng 9 hàng năm. Do đó, câu hỏi mới có thể xuất hiện từ cuối tháng trước, khiến thí sinh chưa sẵn sàng. Đối với những thí sinh chưa cần gấp rút cải thiện điểm số nên đợi qua thời điểm cập nhật câu hỏi. Đồng thời có thêm thời gian chuẩn bị cho kỳ thi một cách tốt nhất.

Tổng kết

Nhìn chung, việc lựa chọn thời điểm thích hợp để thi IELTS đòi hỏi sự cân nhắc kỹ lưỡng về nhiều yếu tố. Trong đó gồm lịch trình cá nhân, khả năng chuẩn bị và các yếu tố như lịch nghỉ lễ và thời gian cập nhật câu hỏi thi. 


Hãy lưu lại những kinh nghiệm trên từ TutorIn Education để chuẩn bị cho kỳ thi IELTS Speaking của bạn nhé. Bạn muốn tăng điểm bài thi IELTS nhanh chóng, đừng quên tham khảo thêm các bài viết khác từ TutorIn:

Listening
Từ vựng
Chủ đề khác
Speaking
IELTS
Reading
Tin tức
Writing
Mock Test
Tài liệu Writing
Tài liệu Reading
Tài liệu Speaking
Từ vựng
Tài liệu Listening
Sách IELTS