Khung giờ bắt đầu bài thi IELTS là khi nào?

22
khung-gio-bat-dau-bai-thi-ielts-la-khi-nao

Khung giờ bắt đầu thi IELTS là khi nào? Hãy đến với bài viết này để tìm hiểu thông tin chi tiết với TutorIn Education nhé.

Khung giờ bắt đầu bài thi IELTS

Bài thi IELTS trên giấy sẽ được tổ chức từ khoảng 09:00 đến 12:00 sáng.

Kỳ thi IELTS được chia thành bốn phần: Nghe, Nói, Đọc và Viết. Nó thường được kéo dài hai ngày. Vào buổi sáng của ngày đầu tiên, tất cả thí sinh sẽ tham gia 3 phần liên tiếp: nghe, đọc, viết; phần thi nói sẽ được tổ chức vào thời gian tự chọn.

Phần thi Listening

Trong vòng 40 phút (trong đó có 10 phút để chép đáp án), thí sinh sẽ nghe 4 đoạn ghi âm bao gồm một đoạn độc thoại và một đoạn hội thoại giữa hai người trở lên. Tổng cộng có 40 câu hỏi, mỗi đoạn chỉ được phát một lần, thí sinh cần nghe và trả lời đồng thời.

Phần thi Reading

Tổng cộng có 3 bài đọc trong vòng 60 phút, mỗi bài có khoảng 1.000 từ. Số lượng bài đọc ở phần này lớn, với tổng cộng 40 câu hỏi.

Phần thi Writing

Bao gồm hai chủ đề tiểu luận, Task 1 và Task 2. Bài viết đầu tiên khoảng 150 từ và bài thứ hai khoảng 250 từ. Bài luận sau có điểm số cao hơn, thí sinh nên dành 20 phút cho bài viết đầu tiên và 40 phút cho bài viết thứ hai.

Phần thi Speaking

Phần thi này là cuộc trò chuyện trực tiếp kéo dài từ 11 đến 14 phút giữa thí sinh và giám khảo. Chủ đề của cuộc trò chuyện thường xoay quanh các vấn đề thường ngày. Chủ đề IELTS Speaking có thể dễ dàng, quen thuộc nhưng cũng có thể phức tạp tùy vào đề thi.

Thời gian thi trên máy tính

  • Ca thi buổi sáng: Vui lòng có mặt trước giờ thi lúc 08:00;
  • Ca thi buổi chiều: Vui lòng có mặt trước giờ thi lúc 13:00;
  • Ca thi buổi tối: Vui lòng có mặt trước giờ thi lúc 17:00.

Hãy lưu lại thông tin trên từ TutorIn Education để chuẩn bị cho kỳ thi IELTS của bạn nhé. Bạn muốn tăng điểm IELTS nhanh chóng, đừng quên tham khảo thêm các bài viết khác từ TutorIn:

Listening
Từ vựng
Chủ đề khác
Speaking
IELTS
Reading
Tin tức
Writing
Mock Test
Tài liệu Writing
Tài liệu Reading
Tài liệu Speaking
Từ vựng
Tài liệu Listening
Sách IELTS