Làm sao khi không hiểu câu hỏi trong bài thi IELTS Speaking?

16
lam-sao-khi-khong-hieu-cau-hoi-trong-bai-thi-ielts-speaking

Nhiều thí sinh sẽ gặp phải tình huống không hiểu được câu hỏi của giám khảo trong phần thi IELTS Speaking, nếu gặp phải tình huống này thì phải làm sao? Hãy đọc bài viết dưới đây để tìm hiểu thông tin chi tiết cùng TutorIn Education.

Không hiểu câu hỏi trong bài thi IELTS Speaking

Trong trường hợp này, thí sinh không nên “giả vờ hiểu” khi không hiểu. Thay vào đó, bạn có thể sử dụng một số cấu trúc câu sau để yêu cầu giám khảo giải thích lại câu hỏi:

  • Sorry, I didn’t get the question. Could you say it in a different way?
  • Sorry, I don’t really understand what you mean. Could you explain the question, please?

Đôi khi, có những lúc giám khảo đã giải thích mà bạn vẫn không hiểu. Lúc này thí sinh không thể im lặng và để thời gian trôi qua một cách lúng túng. Bạn có thể sử dụng những cấu trúc câu sau để bắt đầu trả lời, chẳng hạn như:

  • I’m afraid that I’m not quite familiar with this topic, but I guess …
  • Sorry, I’m not sure about how to answer that, but…

Sau đó bổ sung thêm một số ý kiến ​​riêng trong câu trả lời. Trong trường hợp gặp những câu hỏi như vậy, thí sinh nên hỏi rõ ràng trước khi trả lời còn hơn là lạc đề. Dù cuối cùng vẫn không trả lời được thì cũng đừng lo lắng, giám khảo sẽ đánh giá dựa trên phần trình bày của bạn, điểm sẽ không bị trừ đáng kể chỉ vì một câu hỏi nào đó.

Tổng kết

Thí sinh không cần phải lo lắng nếu không hiểu câu hỏi của giám khảo. Hãy tham khảo các gợi ý trên để xử lý tình huống này một cách tự tin.


Hãy lưu lại thông tin trên từ TutorIn Education để chuẩn bị cho kỳ thi IELTS của bạn nhé. Bạn muốn tăng điểm bài thi IELTS nhanh chóng, đừng quên tham khảo thêm các bài viết khác từ TutorIn:

Listening
Từ vựng
Chủ đề khác
Speaking
IELTS
Reading
Tin tức
Writing
Mock Test
Tài liệu Writing
Tài liệu Reading
Tài liệu Speaking
Từ vựng
Tài liệu Listening
Sách IELTS