Có nên trả lời “I don’t know” khi thi IELTS Speaking không?

25
có nên trả lời “I don’t know” trong IELTS Speaking không?

Liệu có thể sử dụng câu trả lời “I don’t know” trong phần thi IELTS Speaking hay không? Hãy cùng khám phá bài viết này và tìm hiểu cùng TutorIn Education.

Có thể trả lời “I don’t know” trong phần thi IELTS Speaking không?

Nếu chỉ trả lời “I don’t know” một lần, bạn vẫn có cơ hội xoay chuyển tình thế bằng cách trả lời tốt hơn ở các câu hỏi sau. Tuy nhiên, nếu sử dụng “I don’t know” thường xuyên để trả lời các câu hỏi mà bạn không biết, điều này sẽ tiết lộ rằng bạn không có ý tưởng, không có nội dung để phát triển khi nói. Kết quả cuối cùng, điểm IELTS Speaking có thể chỉ nằm trong khoảng từ 4-5 điểm.

“I don’t know” không chỉ có nghĩa là “tôi không biết”

Ngoài ra, trong mắt người nước ngoài, ngoài việc chỉ đơn giản là “tôi không biết”, “I don’t know” còn bày tỏ là bạn không muốn thảo luận hoặc quan tâm đến câu hỏi mà người khác đặt ra. Câu trả lời đó chỉ đơn giản là trả lời để “qua mặt” người khác. Nếu bạn nói “I don’t know” quá nhiều lần, có thể khiến một số người cảm thấy khó chịu.

Tương tự, trong kỳ thi IELTS, việc sử dụng “I don’t know” thường xuyên cũng có thể làm cho giám khảo cảm thấy “thí sinh này không nghiêm túc với bài thi”. Nó cũng thể hiện một thái độ không chuẩn mực. Với thái độ đó, bạn khó có thể đạt được điểm số cao trong phần thi IELTS Speaking.


Hãy lưu lại kinh nghiệm trên từ TutorIn Education để chuẩn bị cho kỳ thi IELTS của bạn nhé. Bạn muốn tăng điểm IELTS nhanh chóng, đừng quên tham khảo thêm các bài viết khác từ TutorIn:

Listening
Từ vựng
Chủ đề khác
Speaking
IELTS
Reading
Tin tức
Writing
Mock Test
Tài liệu Writing
Tài liệu Reading
Tài liệu Speaking
Từ vựng
Tài liệu Listening
Sách IELTS