Làm thế nào để đạt điểm IELTS Writing cao khi có nền tảng yếu?

11
lam-the-nao-de-dat-diem-ielts-writing-cao-khi-co-nen-tang-yeu

IELTS Writing là một trong những bài thi khó đối với nhiều thí sinh. Đặc biệt với một số thí sinh có nền tảng tiếng Anh yếu. Sau đây, TutorIn Education sẽ đưa ra một số gợi ý luyện thi cho đối tượng thí sinh này.

1. Tích lũy từ vựng và ngữ pháp

Với những thí sinh có nền tảng Tiếng Anh yếu, bạn nên bắt đầu tích lũy từ vựng IELTS Writing từ những từ đơn giản nhất. Cố gắng tích lũy từ vựng chuẩn Châu Âu trình độ A và trình độ B. Đồng thời, ngữ pháp cũng nên bắt đầu từ những câu đơn giản và câu ghép.

2. Luyện tập theo từng phần

So với việc viết một bài luận hoàn chỉnh, độ khó của việc viết một câu hay một đoạn văn sẽ phù hợp hơn với những học sinh có nền tảng yếu. Sau khi đã tích lũy một lượng từ vựng và ngữ pháp nhất định, thí sinh nên luyện tập những gì đã học vào phần viết đoạn văn trong IELTS Writing. Điều này sẽ giúp thí sinh củng cố từ vựng, ngữ pháp.

3. Học và bắt chước các bài văn mẫu 

Sau khi thực hiện gợi ý 1 và 2 một thời gian và có tiến bộ. Thí sinh có thể học cách diễn đạt ý tưởng và cấu trúc viết của một số bài IELTS Writing mẫu. Hãy chọn phong cách viết mà bạn nhận thấy phù hợp với mình. Đồng thời, điều chỉnh sao cho phù hợp với lối viết của riêng bạn.


Hãy lưu lại thông tin trên từ TutorIn Education để chuẩn bị cho kỳ thi IELTS của bạn nhé. Bạn muốn tăng điểm bài thi IELTS nhanh chóng, đừng quên tham khảo thêm các bài viết khác từ TutorIn:


Listening
Từ vựng
Chủ đề khác
Speaking
IELTS
Reading
Tin tức
Writing
Mock Test
Tài liệu Writing
Tài liệu Reading
Tài liệu Speaking
Từ vựng
Tài liệu Listening
Sách IELTS