Liệu có được 10 điểm IELTS không?

10
lieu-co-duoc-10-diem-ielts-khong

Bạn đang băn khoăn không biết thang điểm IELTS có đạt tới 10 không? Hãy tìm hiểu thông tin chi tiết cùng TutorIn Education.

Điểm tối đa của kỳ thi IELTS

Kỳ thi IELTS đánh giá năng lực tiếng Anh quốc tế, sử dụng thang điểm từ 1 đến 9 để đánh giá trình độ của thí sinh. Điểm 9 là mức điểm tối đa mà bạn có thể đạt được. Đồng thời mỗi nửa điểm (0,5) đại diện cho một cấp độ khác nhau của trình độ tiếng Anh. 

Ví dụ, điểm trung bình của thí sinh thường là 5.5. Do đó, nếu bạn đạt 5.5 hoặc 6.0, bạn đã nằm trong số những thí sinh có trình độ trung bình. Một điểm số trong khoảng từ 6.0 đến 7.5 chứng tỏ rằng bạn đã đạt được thành tích nổi bật.

Tuy nhiên, việc đạt được điểm số tối đa, tức 9 điểm IELTS là một thách thức lớn. Mặc dù có thí sinh ở Việt Nam đã đạt được điểm số này nhưng số lượng rất ít. Mỗi điểm số trên thang điểm IELTS phản ánh một mức độ thành thạo tiếng Anh nhất định, và việc cải thiện từ điểm 1 lên điểm 9 không chỉ đơn thuần là luyện nói. Đặc biệt, việc nâng cao kỹ năng IELTS Speaking có thể đặc biệt khó khăn.

Lưu ý

Nếu bạn gặp khó khăn trong quá trình chuẩn bị cho kỳ thi IELTS, việc tìm kiếm sự hỗ trợ từ một giáo viên nói tiếng Anh bản xứ có thể là một lựa chọn tuyệt vời để nâng cao kỹ năng của bạn nhanh chóng. Hãy tập trung vào mục tiêu và nỗ lực để đạt được điểm số mong muốn.


Hãy lưu lại kinh nghiệm trên từ TutorIn Education để chuẩn bị cho kỳ thi IELTS của bạn nhé. Bạn muốn tăng điểm IELTS nhanh chóng, đừng quên tham khảo thêm các bài viết khác từ TutorIn:

Listening
Từ vựng
Chủ đề khác
Speaking
IELTS
Reading
Tin tức
Writing
Mock Test
Tài liệu Writing
Tài liệu Reading
Tài liệu Speaking
Từ vựng
Tài liệu Listening
Sách IELTS