Liệu sự nghiêm khắc của giám khảo IELTS Speaking có làm ảnh hưởng điểm số?

13
lieu-su-nghiem-khac-cua-giam-khao-ielts-speaking-co-lam-anh-huong-diem-so

Nhiều thí sinh thi IELTS Speaking cảm thấy lo lắng khi giám khảo có thái độ lạnh lùng và nghiêm khắc. Liệu điều này có ảnh hưởng đến điểm số hay không? Hãy đọc bài viết này để tìm hiểu thông tin chi tiết cùng TutorIn Education.

Sự nghiêm khắc của giám khảo IELTS Speaking

Đôi khi, trong quá trình thi, một số giám khảo có thể không tỏ ra thân thiện. Điều này sẽ khiến thí sinh cảm thấy không thoải mái. Do đó, thí sinh có thể lo lắng rằng điểm số của mình sẽ bị ảnh hưởng. 

Tuy nhiên, thực tế là mọi người thường lo lắng quá mức. Thái độ thờ ơ hoặc thân thiện của giám khảo không ảnh hưởng đến điểm số của bạn. Giám khảo IELTS được đào tạo để duy trì sự chuyên nghiệp và khách quan. Cảm xúc cá nhân của giám khảo sẽ không ảnh hưởng đến quyết định đánh giá. Đôi khi, những biểu hiện lạnh lùng chỉ đơn thuần là một phần của tính cách cá nhân họ. Do đó, thí sinh cần tập trung vào cách diễn đạt câu trả lời, cũng như chuẩn bị kỹ lưỡng cho kỳ thi. Điều này mới đảm bảo được việc đạt được điểm số cao. 

Tổng kết

Vì vậy, không cần phải quá lo lắng về thái độ của giám khảo khi thi IELTS Speaking. Hãy nhớ rằng, điều quan trọng nhất là sự chuẩn bị kỹ càng và tinh thần tự tin. Bạn hoàn toàn có thể đạt được điểm số mong muốn.


Hãy lưu lại kinh nghiệm trên từ TutorIn Education để chuẩn bị cho kỳ thi IELTS của bạn nhé. Bạn muốn tăng điểm IELTS nhanh chóng, đừng quên tham khảo thêm các bài viết khác từ TutorIn:

Listening
Từ vựng
Chủ đề khác
Speaking
IELTS
Reading
Tin tức
Writing
Mock Test
Tài liệu Writing
Tài liệu Reading
Tài liệu Speaking
Từ vựng
Tài liệu Listening
Sách IELTS