Nên làm gì nếu làm mất bảng điểm IELTS?

35
Nên làm gì nếu làm mất bảng điểm IELTS?

Nhiều bạn thi IELTS vì bất cẩn đã làm mất bảng điểm. Dẫn đến lo lắng và hoang mang không biết phải làm sao. Hiểu được điều đó, bài viết này của TutorIn Education sẽ hướng dẫn bạn các bước cụ thể để giải quyết vấn đề này.

01. Đăng ký nhận bảng điểm bổ sung

Sau khi thi IELTS, bạn sẽ nhận được một bản sao của Báo cáo bài kiểm tra (TRF). Như đã nêu trong phần Thông báo dành cho Thí sinh trên mẫu Đơn đăng ký dự thi IELTS, bản sao thay thế của bảng điểm sẽ không được cấp trong trường hợp bị mất hoặc hư hỏng. 

Tuy nhiên, kết quả của bạn vẫn có thể được gửi đến các tổ chức bạn đang nộp hồ sơ (ví dụ như các trường đại học, văn phòng nhập cảnh, vv). Bạn sẽ cần liên hệ với trung tâm nơi bạn đã thực hiện bài kiểm tra. Trung tâm khảo thí sẽ giúp bạn miễn là bạn thi IELTS cách đây chưa đầy hai năm. Sau hai năm, kết quả của bạn sẽ không còn hiệu lực và không thể gửi đến các tổ chức. Ngoài ra, trung tâm khảo thí thể tính phí cho dịch vụ này.

Bước 1: Điền và nộp đơn yêu cầu cấp thêm bảng điểm

  • Đối với IDP, các thí sinh gửi yêu cầu xuất thêm bảng điểm IELTS theo mẫu sau: Đơn yêu cầu xuất thêm bảng điểm IELTS theo IDP
  • Đối với British Council, thí sinh cung cấp địa chỉ của tổ chức cần nộp bảng điểm đến và điền thông tin trong “Application for Additional Test Report Form” tại đây

Bước 2: Thanh toán lệ phí và nộp minh chứng

Sau khi điền vào mẫu đơn, thí sinh cần tiến hành thanh toán chi phí. Sau đó, các bạn cần gửi minh chứng đã thanh toán theo quy định của trung tâm khảo thí.

Hiện nay, một số trường đại học và cao đẳng đã chấp nhận bảng điểm được gửi dưới dạng điện tử. Bạn cũng có thể chọn gửi bản sao bằng chuyển phát nhanh trong nước hoặc DHL (chuyển phát quốc tế). Lúc này, bạn sẽ phải chịu cước chuyển phát nhanh. Sau khi đã kiểm tra mã số vận đơn trên trang web của trung tâm khảo thí. Các bạn có thể kiểm tra trạng thái giao hàng bất kỳ lúc nào thông qua đường dây nóng/trang web chính thức của dịch vụ chuyển phát nhanh.

02. Cung cấp mã số TRF (Test Report Form Number) để truy cập trực tuyến

Nếu trường đại học bạn đăng ký đã triển khai dịch vụ xác minh điểm IELTS trực tuyến. Bạn có thể cung cấp Test Report Form Number trong bảng điểm IELTS của mình cho trường. Sau đó, nhà trường sẽ có thể tự động đăng nhập vào trang web để kiểm tra điểm IELTS của bạn dựa trên mã số này.


Hãy lưu lại thông tin trên từ TutorIn Education để chuẩn bị cho kỳ thi IELTS của bạn nhé. Bạn muốn tăng điểm bài thi IELTS nhanh chóng, đừng quên tham khảo thêm các bài viết khác từ TutorIn:

Listening
Từ vựng
Chủ đề khác
Speaking
IELTS
Reading
Tin tức
Writing
Mock Test
Tài liệu Writing
Tài liệu Reading
Tài liệu Speaking
Từ vựng
Tài liệu Listening
Sách IELTS