Nhầm dạng số ít/số nhiều ở bài thi IELTS thì có được tính điểm?

10

Trong quá trình làm bài thi IELTS, nhiều thí sinh mắc lỗi sai số ít/số nhiều khi viết danh từ. Vậy, nếu bạn vô tình viết sai số ít/số nhiều trong bài thi IELTS, liệu bạn có được tính điểm câu đó không? Trong bài viết này TutorIn Education sẽ đi sâu vào giải đáp thắc mắc này và cung cấp một số lưu ý để thí sinh hạn chế tối đa lỗi sai này trong quá trình làm bài.

Viết sai danh từ số ít/số nhiều trong bài thi IELTS điền vào chỗ trống có bị mất điểm không?

Nguyên tắc vàng khi thi IELTS Listening là điền chính xác những gì bạn nghe được. Như vậy, viết sai dạng danh từ số ít/số nhiều thì bài thi IELTS của bạn sẽ không được tính điểm. 

Bài thi IELTS đánh giá khả năng sử dụng tiếng Anh của bạn một cách chính xác và hiệu quả. Việc sử dụng sai dạng số ít hay số nhiều của danh từ là lỗi ngữ pháp cơ bản. Điều nãy cũng có ảnh hưởng đến khả năng truyền đạt thông tin của bạn. Viết sai dạng số ít hay số nhiều cũng có thể thay đổi ý nghĩa của câu.

Ngoài việc phân biệt dạng danh từ số ít/số nhiều, cần chú ý những điểm sau trong khi làm bài:

  • Một số danh từ thường xuất hiện ở dạng số ít nhưng thực chất lại là số nhiều. Ví dụ: people, police, cattle, offspring, children, staff, v.v.
  • Một số danh từ có dạng số ít và số nhiều giống nhau. Ví dụ: clothes, shorts, scissors, glasses, boots, antibiotics, v.v.
  • Một số danh từ có dạng số nhiều đặc biệt. Ví dụ: mouse (số ít) – mice (số nhiều), ox (số ít) – oxen (số nhiều), goose (số ít) – geese (số nhiều), datumdata, indexindices, analysisanalyses, phenomenonphenomena, focusfoci, v.v.
  • Khi một số danh từ chuyển sang số nhiều, nghĩa của chúng thay đổi. Ví dụ: paper (giấy) – papers (giấy, báo), custom (tục lệ) – customs (tập quán), goods (hàng hóa) , waters (sông nước, đường thủy), v.v.

Kết luận

Viết sai danh từ số ít hay số nhiều trong bài thi IELTS có thể dẫn đến việc mất điểm. Do đó, cần chú ý sử dụng đúng dạng số ít hay số nhiều của danh từ để đạt được điểm cao trong bài thi.


Hãy lưu lại thông tin trên từ TutorIn Education để chuẩn bị cho kỳ thi IELTS của bạn nhé. Bạn muốn tăng điểm bài thi IELTS nhanh chóng, đừng quên tham khảo thêm các bài viết khác từ TutorIn:

Listening
Từ vựng
Chủ đề khác
Speaking
IELTS
Reading
Tin tức
Writing
Mock Test
Tài liệu Writing
Tài liệu Reading
Tài liệu Speaking
Từ vựng
Tài liệu Listening
Sách IELTS