Điểm IELTS bao nhiêu là đủ để đi du học? Cần những điều kiện nào ngoài IELTS?

21
Điểm IELTS bao nhiêu là đủ để đi du học? Cần những điều kiện nào ngoài IELTS?

“Thi IELTS xong có được đi du học không? Cần bao nhiêu điểm IELTS để đậu?” – Đây là những thắc mắc mà TutorIn đã nhận được rất nhiều trong thời gian qua. Hôm nay, TutorIn Education sẽ giải đáp cho các bạn biết những thông tin về du học và IELTS nhé.

Có thể đi du học sau khi có chứng chỉ IELTS không?

Khi đăng ký học tại một ngôi trường ở nước ngoài, bạn cần phải đạt điểm IELTS Overall tối thiểu do trường yêu cầu và điểm kỹ năng (như Speaking hay Writing) tùy theo chuyên ngành mà bạn đăng ký. Có thể bạn đã nghe nhiều người nói rằng cần có điểm IELTS 9.0 để đi du học. Tuy nhiên, điều này không hoàn toàn đúng. Điểm IELTS chỉ là một trong những điều kiện cần để bạn có thể nộp hồ sơ du học.

Thông thường, đối với bậc đại học, sau đại học, cao đẳng và dự bị đại học, các trường đại học thường yêu cầu điểm IELTS từ 5.5 đến 6.5. Tuy nhiên, điểm IELTS yêu cầu cụ thể sẽ phụ thuộc vào từng trường đại học và từng ngành học. Đối với các ngành học đặc thù như y khoa, luật, giáo dục,… thì điểm IELTS có thể yêu cầu cao hơn, từ 7.0 trở lên.

Ngoài điểm IELTS, bạn cũng cần đáp ứng các điều kiện khác như bảng điểm học tập, hồ sơ tài chính, thư giới thiệu từ giáo viên, một số trường đại học có thể yêu cầu thêm bài luận, phỏng vấn, v.v.

Tóm tắt

Để du học ở các cơ sở nước ngoài, thí sinh cần đạt được điểm IELTS theo yêu cầu của trường và chuyên ngành mà mình muốn theo học, miễn là bạn đạt được số điểm yêu cầu là có thể nộp đơn vào trường đại học mà mình muốn đăng ký. Tuy nhiên, IELTS chỉ là một trong những yêu cầu, ngoài IELTS, thí sinh cũng cần chuẩn bị nhiều loại giấy tờ khác cần thiết.


Hãy lưu lại những kinh nghiệm trên từ TutorIn Education để chuẩn bị cho kỳ thi IELTS của bạn nhé. Bạn muốn tăng điểm bài thi IELTS nhanh chóng, đừng quên tham khảo thêm các bài viết khác từ TutorIn:

Listening
Từ vựng
Chủ đề khác
Speaking
IELTS
Reading
Tin tức
Writing
Mock Test
Tài liệu Writing
Tài liệu Reading
Tài liệu Speaking
Từ vựng
Tài liệu Listening
Sách IELTS