Nội dung thi của 3 phần trong IELTS Speaking là gì?

30
Nội dung thi của 3 phần trong IELTS Speaking là gì?

IELTS Speaking là một phần quan trọng trong kỳ thi IELTS, đánh giá khả năng giao tiếp tiếng Anh của thí sinh. Tuy nhiên, nhiều bạn thí sinh Việt Nam thường cảm thấy e dè và sợ hãi trước phần thi này. Vậy, nội dung thi của 3 phần trong IELTS Speaking là gì? Hãy cùng TutorIn Education tìm hiểu ngay nhé!

IELTS Speaking Phần 1

Hình thức thi

Giám khảo sẽ giới thiệu bản thân với thí sinh và xác minh danh tính của thí sinh. Sau đó, giám khảo sẽ hỏi thí sinh về các chủ đề quen thuộc (chẳng hạn như bạn bè, sở thích, thói quen hằng ngày hoặc đồ ăn).

Để đảm bảo tính nhất quán của các câu hỏi, những câu hỏi này thường có sẵn hàng loạt những câu hỏi mẫu từ trước và giám khảo chỉ việc chọn 1 trong số chúng để hỏi thí sinh.

Thời gian thi

Phần thi Speaking Part 1 thường kéo dài khoảng từ 4 đến 5 phút

Những kỹ năng được kiểm tra

Phần này nhằm đánh giá khả năng thí sinh diễn đạt và sử dụng ngôn ngữ ở mức độ cơ bản.

IELTS Speaking Phần 2

Hình thức thi

Tại phần này, giám khảo sẽ đưa cho thí sinh một tờ giấy ghi chủ đề cần nói, bút chì và giấy nháp để ghi chép. Trên phiếu đề sẽ có một câu chủ đề chính và một số câu hỏi phụ để gợi ý cho thí sinh. Việc sử dụng hiệu quả các gợi ý trên phiếu có thể giúp thí sinh suy nghĩ về chủ đề, sắp xếp nội dung và trình bày mạch lạc trong 2 phút.

Thí sinh có 1 phút để chuẩn bị, sau đó bắt đầu nói trong 2 phút. Giám khảo sẽ ngắt lời thí sinh sau 2 phút và hỏi một hoặc hai câu hỏi ở cuối bài.

Thời gian thi

Phần thi IELTS Speaking Part 2 thường kéo dài từ 3 đến 4 phút

Những kỹ năng được kiểm tra

Phần thi này kiểm tra khả năng của thí sinh trong việc thuyết trình dài về một chủ đề cụ thể. Thí sinh cần sử dụng ngôn ngữ phù hợp và trình bày mạch lạc. Trong một số trường hợp, thí sinh có thể cần phải kể lại kinh nghiệm của bản thân để hoàn thành phần này.

IELTS Speaking Phần 3

Hình thức thi

Trong phần thi này, thí sinh sẽ được giám khảo hỏi những câu hỏi mở rộng về chủ đề của phần 2. Các câu hỏi này sẽ yêu cầu thí sinh đưa ra ý kiến, phân tích và thảo luận về các vấn đề. Các câu hỏi này sẽ mở rộng và trừu tượng hơn, và đôi khi sẽ yêu cầu thí sinh đi sâu vào một khía cạnh cụ thể của chủ đề.

Thời gian thi

Phần thi IELTS Speaking Part 3 thường kéo dài từ 4 đến 5 phút

Những kỹ năng được kiểm tra

Phần này kiểm tra khả năng diễn đạt và thảo luận ý kiến, khả năng phân tích, thảo luận và tư duy, suy nghĩ sâu sắc về một vấn đề của thí sinh.

Hãy lưu lại những kinh nghiệm trên từ TutorIn Education để cải thiện điểm IELTS Speaking của bạn nhé. Bạn muốn tăng điểm bài thi IELTS nhanh chóng, đừng quên tham khảo thêm các bài viết khác từ TutorIn:

Listening
Từ vựng
Chủ đề khác
Speaking
IELTS
Reading
Tin tức
Writing
Mock Test
Tài liệu Writing
Tài liệu Reading
Tài liệu Speaking
Từ vựng
Tài liệu Listening
Sách IELTS