Quy trình diễn ra bài thi IELTS như thế nào?

14
quy-trinh-bai-thi-ielts-nhu-the-nao

Quy trình bài thi IELTS được diễn ra như thế nào? Hãy đến với bài viết này và cùng tham khảo thông tin chi tiết với TutorIn Education nhé.

Quy trình diễn ra bài thi IELTS

Bài thi IELTS được thực hiện theo thứ tự Listening, Reading và Writing. Toàn bộ quá trình thi mất khoảng 3 giờ.

Phần thi Speaking trên giấy thường được lên lịch vào bất kỳ ngày nào. Có thể trước hoặc sau 1 tuần diễn ra 3 bài thi kia. Phần thi Speaking trên máy tính thường được lên lịch vào cùng ngày thi hoặc gần ngày thi với 3 bài thi còn lại. Phần thi vấn đáp Speaking sẽ kéo dài khoảng 11 đến 14 phút.

Thí sinh thi trên giấy và thi trên máy tính vào buổi sáng phải đến phòng thi từ 8h00 đến 8h30 sáng để làm thủ tục. Thời gian đăng ký làm bài thi trên máy tính buổi chiều lần lượt là từ 13:00 đến 13:30 và từ 17:00 đến 17:30. Bài thi IELTS sẽ được thực hiện theo trình tự Listening, Reading, Writing. Bài thi IELTS Listening sẽ diễn ra khoảng 40 phút. Trong đó 30 phút nghe và trả lời câu hỏi, 10 phút để ghi đáp án vào phiếu trả lời. Phần thi Reading và Writing sẽ kéo dài 1 giờ. Quá trình diễn ra toàn bộ phần thi là khoảng 3 giờ.

Thí sinh phải vào phòng chờ để đăng ký trước 30 phút. Sau khi kết thúc thí sinh phải rời khỏi phòng thi ngay và không được nói chuyện với bất kỳ ai về tình hình thi. Nếu không sẽ bị coi là vi phạm, nếu nghiêm trọng, thí sinh sẽ bị loại khỏi kỳ thi.

Tổng kết

Bài thi IELTS sẽ được thực hiện theo thứ tự Listening, Reading, Writing và toàn bộ quá trình diễn ra trong khoảng 3 giờ. Bài thi Speaking có thể diễn ra vào cùng ngày với 3 kỹ năng kia hoặc được diễn ra trước hoặc sau ngày thi đó. Việc này sẽ do tổ chức bạn đăng ký thi quy định. Đối với phần thi Speaking, thí sinh cần vào phòng chờ trước 30 phút. Phần thi Speaking sẽ kéo dài khoảng 11 đến 14 phút.

Hãy lưu lại kinh nghiệm trên từ TutorIn Education để chuẩn bị cho kỳ thi IELTS của bạn nhé. Bạn muốn tăng điểm IELTS nhanh chóng, đừng quên tham khảo thêm các bài viết khác từ TutorIn:Listening
Từ vựng
Chủ đề khác
Speaking
IELTS
Reading
Tin tức
Writing
Mock Test
Tài liệu Writing
Tài liệu Reading
Tài liệu Speaking
Từ vựng
Tài liệu Listening
Sách IELTS