Cần chuẩn bị bao lâu cho kỳ thi IELTS?

25
cần chuẩn bị bao lâu cho kỳ thi IELTS?

Ôn luyện cho kỳ thi IELTS mất bao lâu là câu hỏi chung của không ít thí sinh hiện nay. Đặc biệt là những người mới bắt đầu học IELTS. Trong bài viết này, hãy cùng tìm hiểu thông tin chi tiết do TutorIn Education tổng hợp.

Cần chuẩn bị bao lâu cho kỳ thi IELTS?

Theo các nghiên cứu liên quan đến IELTS. Cần khoảng 300 giờ học liên tục (ít nhất 18 giờ mỗi tuần) để nâng điểm IELTS từ 5.5 lên 6.0. Và hơn 300 giờ học liên tục để nâng điểm từ 6.0 lên 6.5 hoặc từ 6.5 lên 7.0.

Tuy nhiên, phương pháp học và chuẩn bị của mỗi người có sự khác biệt về hiệu quả. Một số thí sinh sẽ cần ít thời gian hơn để cải thiện điểm số, trong khi các bạn khác cần nhiều hơn. Do đó, khi lập kế hoạch ôn tập, thí sinh nên điều chỉnh dựa trên trường hợp của mình.

Lưu ý

Đó là thông tin về thời gian tối thiểu cần để chuẩn bị cho kỳ thi IELTS từ TutorIn Education. Các bạn hãy lưu ý rằng thời gian này phải là thời gian học hiệu quả. Để đạt được kết quả ôn tập tốt nhất, chúng ta cần điều chỉnh thời gian học hợp lý dựa trên trường hợp của mỗi cá nhân.


Hãy lưu lại kinh nghiệm trên từ TutorIn Education để chuẩn bị cho kỳ thi IELTS của bạn nhé. Bạn muốn tăng điểm IELTS nhanh chóng, đừng quên tham khảo thêm các bài viết khác từ TutorIn:

Listening
Từ vựng
Chủ đề khác
Speaking
IELTS
Reading
Tin tức
Writing
Mock Test
Tài liệu Writing
Tài liệu Reading
Tài liệu Speaking
Từ vựng
Tài liệu Listening
Sách IELTS