So sánh độ khó bài thi IELTS Reading Academic và General Training

11

Bài thi IELTS được chia thành hai loại chính: Academic General Training. Mỗi loại bài thi có độ khó và yêu cầu khác nhau dành cho thí sinh, đặc biệt là đối với phần thi Reading. Hãy cùng đọc bài viết này với TutorIn Education để tìm hiểu thông tin chi tiết.

So sánh độ khó giữa IELTS Reading trong bài Academic và General Training:

  • Nội dung: Bài thi Academic tập trung vào các chủ đề học thuật. Vì thế bài thi mang tính chuyên môn cao, thường trừu tượng, phức tạp hơn. General Training thì tập trung vào các chủ đề đời thường, gần gũi với thực tế. Vì thế nó cũng sử dụng ngôn ngữ đơn giản và dễ hiểu hơn.
  • Thang điểm: Để đạt điểm 7.0 IELTS Academic, thí sinh cần trả lời đúng 30-32 câu trong tổng số 40 câu. Trong khi đó, IELTS General Training chỉ cần thí sinh trả lời đúng 34-35 câu trong tổng số 40 câu đã có thể đạt điểm 7.0.

Kết luận:

Nhìn chung, bài thi Reading trong IELTS Academic được đánh giá là khó hơn General Training. Nội dung bài thi IELTS Academic mang tính học thuật cao. Vì thế nó đòi hỏi thí sinh có kiến thức nền tảng và vốn từ vựng chuyên ngành phong phú. Các dạng câu hỏi đa dạng và phức tạp hơn. Điều này đòi hỏi thí sinh có kỹ năng đọc hiểu và tư duy logic tốt. 

Tuy nhiên, điều này không đồng nghĩa với việc bài thi General Training dễ dàng. Để đạt được điểm cao trong phần thi Reading của IELTS, đặc biệt là mức điểm 7 trở lên, đòi hỏi bạn cần rèn luyện kỹ năng đọc chuyên sâu song song với việc áp dụng chiến lược làm bài hiệu quả.


Hãy lưu lại những kinh nghiệm trên từ TutorIn Education để chuẩn bị cho kỳ thi IELTS của bạn nhé. Bạn muốn tăng điểm bài thi IELTS nhanh chóng, đừng quên tham khảo thêm các bài viết khác từ TutorIn:

Listening
Từ vựng
Chủ đề khác
Speaking
IELTS
Reading
Tin tức
Writing
Mock Test
Tài liệu Writing
Tài liệu Reading
Tài liệu Speaking
Từ vựng
Tài liệu Listening
Sách IELTS