Tại sao các câu hỏi trong phần thi IELTS Speaking ngày càng khó?

16
tai-sao-cac-cau-hoi-ielts-speaking-ngay-cang-kho-hon

Trong phần thi IELTS Speaking, thí sinh thường phải gặp phải những câu hỏi ngày càng khó từ giám khảo. Hãy đọc bài viết dưới đây để tìm hiểu thông tin chi tiết cùng TutorIn Education.

Tại sao các câu hỏi của giám khảo IELTS càng ngày càng khó?

Trước hết, giám khảo IELTS đặt ra câu hỏi khó để kiểm tra hai yếu tố. Đó là sự tự tin và khả năng phản biện của thí sinh. Hơn nữa, giám khảo muốn đảm bảo rằng bạn không chỉ ghi nhớ đáp án. Thực tế, thí sinh cần phải thể hiện suy nghĩ và quan điểm cá nhân một cách chân thực. Điều này giúp giám khảo đánh giá một cách công bằng và chính xác về trình độ năng lực của bạn.

Tuy nhiên, nếu bạn không trả lời được hết mọi câu hỏi, đừng quá lo lắng. Quan trọng là bạn cần thể hiện sự tự tin và khả năng phản biện trong mỗi câu trả lời. Đặc biệt, Part 3 là phần rất quan trọng của bài thi Speaking. Đây là phần giám khảo muốn đánh giá xem thí sinh có xứng đáng nhận được điểm số cao hơn hay không. Do đó, thí sinh cần trả lời một cách chắc chắn và tự tin, ngay cả khi đối mặt với những câu hỏi khó. Nếu câu trả lời của thí sinh giống với câu trả lời trước đó, giám khảo sẽ ngắt lời và có thể thử thách với những câu hỏi khó hơn. Nếu thí sinh trả lời tốt thì khả năng đạt điểm cao sẽ cao hơn.

Tổng kết

Khi gặp phải câu hỏi khó hãy lắng nghe câu hỏi một cách cẩn thận và trả lời tự tin. Như vậy, bạn có thể đạt được điểm số cao trong phần thi IELTS Speaking.


Hãy lưu lại kinh nghiệm trên từ TutorIn Education để chuẩn bị cho kỳ thi IELTS của bạn nhé. Bạn muốn tăng điểm IELTS nhanh chóng, đừng quên tham khảo thêm các bài viết khác từ TutorIn:

Listening
Từ vựng
Chủ đề khác
Speaking
IELTS
Reading
Tin tức
Writing
Mock Test
Tài liệu Writing
Tài liệu Reading
Tài liệu Speaking
Từ vựng
Tài liệu Listening
Sách IELTS