Khi nào giám khảo IELTS Speaking sẽ ra hiệu kết thúc phần thi?

19
khi nào giám khảo IELTS Speaking sẽ ra hiệu kết thúc phần thi?

Rất nhiều thí sinh đã gặp phải tình huống bị giám khảo ngắt lời trong quá trình thi IELTS Speaking. Điều này thể hiện điều gì? Hãy đọc bài viết dưới đây để tìm hiểu thêm cùng với TutorIn Education.

Làm thế nào khi giám khảo IELTS đột ngột ngắt lời và kết thúc bài thi Speaking?

Nếu giám khảo đột nhiên ngắt lời các bạn, có thể có một số lý do sau:

  • Câu trả lời của bạn quá rập khuôn và giám khảo nhận ra đây là một câu trả lời mẫu. Do đó, giám khảo sẽ ngắt lời và tiếp tục đặt câu hỏi để đánh giá trình độ thực sự của bạn.
  • Giám khảo cần thời gian để đặt ra các câu hỏi khác nhau. Mục đích là nhằm kiểm tra khả năng diễn đạt từ nhiều khía cạnh. Việc ngắt lời có thể là cách giám khảo ra hiệu bạn nên sử dụng từ vựng và ngữ pháp đa dạng hơn.
  • Giám khảo IELTS Speaking cần kiểm soát thời gian một cách nghiêm ngặt. Việc ngắt lời có thể nhằm đảm bảo mỗi thí sinh hoàn thành phần trả lời của mình trong thời gian quy định.
  • Cũng có một tình huống phổ biến khác là khi bạn không biết trả lời. Lúc này, giám khảo sẽ “giúp” bạn kết thúc kịp thời. Họ có thể sẽ đưa ra một chủ đề khác hoặc đơn giản là bỏ qua và dành thời gian còn lại cho phần tiếp theo.

Đó là những điều mà TutorIn Education đã tìm hiểu về việc giám khảo IELTS ngắt lời và kết thúc bài thi Speaking của bạn. Khi gặp trường hợp này, thí sinh không cần quá lo lắng. Hãy nhớ lại cách bạn đã thể hiện và bạn sẽ nhận ra tình huống đó thuộc vào nhóm nào.


Hãy lưu lại kinh nghiệm trên từ TutorIn Education để chuẩn bị cho kỳ thi IELTS của bạn nhé. Bạn muốn tăng điểm IELTS nhanh chóng, đừng quên tham khảo thêm các bài viết khác từ TutorIn:

Listening
Từ vựng
Chủ đề khác
Speaking
IELTS
Reading
Tin tức
Writing
Mock Test
Tài liệu Writing
Tài liệu Reading
Tài liệu Speaking
Từ vựng
Tài liệu Listening
Sách IELTS