Tham khảo những chia sẻ về lộ trình luyện thi IELTS 6.0 của học viên TutorIn

20
Tham khảo những chia sẻ về lộ trình luyện thi IELTS 6.0 của học viên TutorIn

Trong quá trình luyện thi IELTS, việc đạt được mức điểm 6.0 có thể là một mục tiêu quan trọng đối với nhiều học viên. Để giúp bạn có cái nhìn tổng quan về lộ trình luyện thi và đạt điểm IELTS 6.0, bài viết hôm nay sẽ cung cấp cho bạn những chia sẻ từ các học viên đã trải qua khóa học tại TutorIn nhé.

Bạn Nguyễn Quỳnh Hương:

Mình vốn là một học sinh có điểm yếu ở môn tiếng Anh. Mình đã học tiếng Anh từ nhỏ, nhưng mình không có hứng thú với môn học này. Các giáo viên tiếng Anh ở trường của mình cũng không giỏi, khiến mình càng chán nản hơn.

Mình đã bắt đầu luyện thi IELTS từ năm 2020. Mình đã thi TOEFL và IELTS tổng cộng 11 lần, nhưng lần nào cũng không đạt được điểm như mong muốn. Mình cảm thấy vô cùng thất vọng và chán nản. Cuối cùng, mình đã tìm ra phương pháp học phù hợp với mình. Đó là “học tiếng Anh trong môi trường tiếng Anh”. Trong lớp học, mình được nghe giảng, làm bài tập, trò chuyện và viết nhật ký bằng tiếng Anh mỗi ngày. Điều này giúp mình cải thiện khả năng nghe, nói, đọc, viết của mình rất nhiều. Sau hai tháng học tập tại TutorIn, mình đã đạt được điểm IELTS 6.0. Mình rất vui mừng và tự hào về thành quả của mình. Mình tin rằng, nếu bạn tìm được phương pháp học phù hợp với mình, bạn cũng sẽ đạt được kết quả như mong muốn.

Bạn Phạm Văn Trí:

Kỷ niệm thi IELTS lần đầu tiên của mình vẫn còn in đậm trong tâm trí mình. Lúc đó, mình đã rất nỗ lực trong quá trình ôn luyện, nhưng kết quả chỉ đạt được 5,5. Mình cảm thấy rất thất vọng và tự trách bản thân.

Mình nghĩ rằng mình đã chuẩn bị khá tốt cho kỳ thi lần đầu tiên. Trước khi ôn luyện, mình đã tìm hiểu kỹ về IELTS, bao gồm thời gian thi, yêu cầu bài thi và tiêu chuẩn tính điểm. Mình cũng đã tham khảo kinh nghiệm của nhiều người để xây dựng lộ trình ôn luyện phù hợp. Trong suốt quá trình tự học, mình đã chăm chỉ luyện tập mỗi ngày. Mình dành thời gian để học từ vựng, ngữ pháp, luyện nghe, nói, đọc, viết. Mình cũng thường xuyên làm các bài tập để kiểm tra kiến thức của mình. Tuy nhiên, sau khi thi xong, mình vẫn không đạt được kết quả như mong muốn. Mình nhận ra rằng mình vẫn còn nhiều lỗ hổng trong kiến thức và kỹ năng.

Lần thứ hai, mình quyết định tìm đến TutorIn Education để học. May mắn thay, mình đã gặp được một giáo viên rất tận tâm và giỏi. TutorIn đã giúp mình hệ thống lại kiến thức, phân tích những lỗi sai của mình và đưa ra hướng khắc phục phù hợp. Dưới sự hướng dẫn của giáo viên, mình đã tiến bộ rất nhanh. Sau ba tháng học, mình đã đạt được điểm IELTS 6.0.

Mình chia sẻ câu chuyện của mình để mong muốn giúp đỡ những bạn đang có ý định luyện thi IELTS. Không phải là không thể tự học IELTS, nhưng mỗi người có những điểm mạnh và điểm yếu khác nhau. Trải nghiệm của người khác chưa chắc đã phù hợp với bạn. Nếu bạn tự học và không đạt được kết quả như mong muốn, đừng vội nản lòng. Hãy tìm kiếm sự giúp đỡ từ gia sư hoặc trung tâm luyện thi uy tín. Với sự hướng dẫn của người có kinh nghiệm, bạn sẽ dễ dàng đạt được mục tiêu của mình.

Bạn Lê Thị Mỹ Tâm:

Mình là một sinh viên nghệ thuật, trong bốn năm đại học, mình hầu như không học tiếng Anh. Mình bắt đầu học IELTS với trình độ nền tảng rất kém, nghe 100 từ có thể mắc tới 60 lỗi. Lần đầu tiên mình thi IELTS, điểm Listening của mình chỉ là 3. Mình rất thất vọng, thậm chí mình còn đi khám thính lực nhưng kết quả bình thường. Mình cũng được 4 điểm ở phần viết do thật sự không biết viết gì và 4,5 điểm ở phần nói.

Khi mới bắt đầu lộ trình luyện thi IELTS của bản thân, mình đã mua rất nhiều đề dự đoán và sau đó ghi nhớ trực tiếp đáp án. Tuy nhiên, mình cảm thấy phương pháp này rất lãng phí thời gian và hiệu quả không rõ ràng. Mình quyết định đi sâu vào vấn đề cốt lõi và làm tốt các câu hỏi ôn tập. Tuy nhiên lúc ban đầu mình vẫn khá thực dụng. Mình chỉ học các kỹ năng cần thiết cho kỳ thi mà không chú trọng đến việc xây dựng nền tảng tiếng Anh vững chắc. Kết quả là, mình chỉ đạt được điểm 4,5-5 trong nhiều tháng liền.

Sau đó, mình tìm được TutorIn và làm theo phương pháp mà giáo viên đưa ra. Hàng ngày, mình đều đặn làm các câu hỏi và phân tích các câu hỏi sai. Cuối cùng, mình đã đạt được tổng điểm là 6. Mình nghĩ rằng mỗi người có một mục tiêu khác nhau khi học IELTS. Có người 6 điểm là tuyệt vọng, nhưng với mình, 6 điểm là đủ.

Bạn Nguyễn Phạm Trúc Dương:

Mình đã từng thi IELTS tổng cộng ba lần và mới đạt được điểm 6.0 trong lần thi thứ ba. Đây là một kết quả mà mình đã phải nỗ lực rất nhiều để đạt được, bởi lần thi đầu tiên và hai lần thi thứ hai, mình đều đạt điểm dưới 6.0.

Lần thi đầu tiên, mình chỉ đạt được điểm 5.5. Mình cảm thấy rất thất vọng và tự trách bản thân. Mình nhận ra rằng mình cần phải cải thiện nhiều về mọi kỹ năng, đặc biệt là kỹ năng Listening và Speaking. Lần thi thứ hai, mình đã cố gắng cải thiện nhiều hơn, nhưng kết quả vẫn không được như mong muốn. Mình chỉ đạt được điểm 5.0. Lúc này, mình bắt đầu cảm thấy chán nản và mất động lực.

Tuy nhiên, mình đã không bỏ cuộc. Mình quyết tâm phải đạt được điểm 6.0 trong lần thi tiếp theo. Mình đã đăng ký học thêm tại TutorIn và được sự hướng dẫn tận tình của các giáo viên. Dưới sự hướng dẫn của các giáo viên, mình đã có một lộ trình học tập cụ thể và khoa học. Mình cũng được học các phương pháp luyện thi hiệu quả. Nhờ đó, mình đã có những tiến bộ rõ rệt về mọi kỹ năng. Lần thi thứ ba, mình đã đạt được điểm 6.0 như mong muốn. Mình vô cùng vui mừng và tự hào về bản thân. Mình đã học được rất nhiều điều trong quá trình luyện thi IELTS.

Từ những chia sẻ trên, chúng ta có thể thấy rằng chăm chỉ chưa chắc sẽ giúp bạn đạt kết quả tốt trong kỳ thi IELTS. Nếu phương pháp luyện thi không phù hợp, bạn có thể mất rất nhiều thời gian và công sức mà vẫn không đạt được kết quả như mong muốn. Vì vậy, hãy tìm cho mình một lộ trình và phương pháp học tập phù hợp khi luyện thi IELTS nhé!


Hãy lưu lại các kinh nghiệm trên từ TutorIn Education để cải thiện điểm IELTS lên 6.0 nhé. Bạn muốn tăng điểm bài thi IELTS, đừng quên tham khảo thêm các bài viết khác từ TutorIn:

Listening
Từ vựng
Chủ đề khác
Speaking
IELTS
Reading
Tin tức
Writing
Mock Test
Tài liệu Writing
Tài liệu Reading
Tài liệu Speaking
Từ vựng
Tài liệu Listening
Sách IELTS