Tìm hiểu bí quyết đạt điểm IELTS 7.0 cùng TutorIn

33
bi-quyet-dat-ielts-7-0

Trong bối cảnh nhiều trường đại học trong nước và quốc tế ngày càng tăng yêu cầu về điểm IELTS để lựa chọn ứng viên xuất sắc hơn, các bạn học sinh cần đẩy mạnh nỗ lực để cải thiện điểm IELTS để làm hồ sơ của bản thân nổi bật hơn. Vậy làm thế nào chúng ta có thể chuẩn bị cho kỳ thi một cách hợp lý để nâng cao hiệu quả và đạt được tổng điểm 7.0 trong bài thi IELTS ? Hôm nay, TutorIn sẽ bật mí cho mọi người chi tiết các bước và phương pháp để đạt được mục tiêu này.

1. Listening

Để nâng cao điểm IELTS Listening lên 7.0, việc luyện tập với các bộ đề thi thực tế là rất quan trọng. Trong quá trình luyện tập, một yếu tố then chốt giúp bạn cải thiện đó chính là đánh giá lại bài làm của bản thân. Nhiều thí sinh chỉ tập trung ôn luyện khi gần đến kỳ thi và không đánh giá, tích lũy kinh nghiệm kịp thời. Kết quả là họ cảm thấy bối rối và khó hoàn thành tốt trong phòng thi.

Quy trình luyện tập đúng là: Khi lần đầu tiên nghe một đoạn hội thoại, bạn nên cố gắng trả lời các câu hỏi. Tuy nhiên, đừng vội vàng trả lời qua loa tất cả các câu hỏi bạn không nghe kịp và xem đáp án, bạn nên nghe lại đoạn hội thoại một vài lần ở những đoạn chưa nghe rõ. Đồng thời, đừng nghĩ rằng việc luyện tập đã kết thúc sau khi bạn đã sửa đáp án. Thực tế là quá trình luyện tập chỉ mới bắt đầu. Sau khi kiểm tra đáp án, bạn hãy ghi tóm tắt lại nội dung đoạn hội thoại vừa nghe. Điều này không chỉ làm rõ lý do tại sao bạn làm sai những câu hỏi này mà còn giúp bạn tích lũy được nhiều từ đồng nghĩa hay trong bài.

Cuối cùng, các bạn có nhiều thời gian trước khi thi có thể lắng nghe một số podcast tiếng Anh hay nghe các bản tin tức tiếng Anh thú vị để duy trì việc “nghe” trước khi thi. Điều này cũng sẽ giúp bạn không cảm thấy lo lắng và bất an trong phòng thi.

2. Reading

Khi luyện thi IELTS Reading, việc quan trọng nhất là nâng cao tốc độ đọc của bạn. Hãy cố gắng hoàn thành càng nhiều câu hỏi trong thời gian giới hạn càng tốt.

Để cải thiện tốc độ trả lời câu hỏi, bạn cần có một nền tảng từ vựng vững chắc. Vì vậy, hãy nỗ lực để mở “rộng” và “sâu” hơn vốn từ vựng của bản thân. Ngoài ra, bạn cũng cần nắm vững kỹ năng giải các dạng câu hỏi khó, như matching headings, matching features, v.v. Điều này thường là yếu tố quan trọng để quyết điểm số điểm. Cuối cùng, khi đọc câu hỏi, hãy tin tưởng vào trực giác ban đầu của bạn và luôn đảm bảo viết đáp án một cách rõ ràng vào phiếu trả lời.

3. Writing

Để viết một bài luận đạt điểm IELTS 7.0, dù bất kể thể loại hay chủ đề nào, bạn cần có một nền tảng vững chắc về từ vựng và ngữ pháp.

Ngoài ra, cần làm quen với các chủ đề phổ biến. Bài luận IELTS thường có những chủ đề phổ biến như giáo dục, xã hội, kinh tế, vv. Ban biên tập khuyên bạn nên chuẩn bị luyện thi theo từng loại chủ đề, thu thập nhiều tài liệu liên quan và sau đó bắt đầu viết.

Thêm vào đó, việc làm quen với các cấu trúc viết khác nhau cũng rất quan trọng. Bạn nên đọc các bài luận mẫu đạt điểm cao và tìm hiểu cách người viết phân chia cấu trúc, lập luận và phát triển ý tưởng trong bài như thế nào. Tuy nhiên, không nên sao chép nguyên văn, vì giám khảo có thể dễ dàng phát hiện. Hãy chỉ tham khảo cách viết và áp dụng nó vào lời văn của riêng bạn.

Cuối cùng, hãy tìm một giáo viên có trình độ chuyên môn cao để sửa bài cho bạn. Họ có thể cung cấp những góp ý bổ ích giúp bạn phát hiện và sửa chữa kịp thời những vấn đề có trong bài viết của mình.

4. Speaking

Phần thi Speaking thường là điểm yếu của đa số thí sinh thi IELTS, vì vậy ta cần đặc biệt chú trọng luyện tập kỹ năng này trong quá trình chuẩn bị cho kỳ thi.

Cách tốt nhất để cải thiện kỹ năng nói là lắng nghe nhiều hơn và thực hành nói nhiều hơn. Bạn có thể luyện nói tiếng Anh trước gương, hoặc cũng có thể thử nói tiếng Anh ở những nơi công cộng, nơi có nhiều người nước ngoài. Điều này giúp bạn xây dựng sự tự tin để nói tiếng Anh và giảm bớt lo lắng khi đối mặt với giám khảo.

Tất nhiên, nếu bạn chưa quen với phương pháp trên, bạn cũng có thể tìm một “người bạn đồng hành” để luyện tập 1-1. Khi luyện tập, quan trọng là bạn phải mô phỏng lại cuộc giao tiếp thực tế và diễn đạt tự nhiên. Sau đó, các bạn hãy nhận xét lẫn nhau về cuộc đối thoại vừa rồi và điều chỉnh, cải thiện hơn vào những lần sau.

Dựa trên những thông tin trên, có thể thấy, việc luyện tập để đạt điểm 7.0 IELTS là không hề khó, tuy nhiên lại cần bạn nỗ lực chăm chỉ mỗi ngày. Vì vậy, hãy cùng TutorIn áp dụng ngay những bí quyết trên để đạt được mục tiêu điểm số như mong muốn nhé!

Hãy lưu lại các phương pháp trên từ TutorIn Education để luyện thi IELTS hiệu quả. Bạn muốn tăng điểm bài thi IELTS, đừng quên tham khảo tham khảo các bài viết khác từ TutorIn:

Listening
Từ vựng
Chủ đề khác
Speaking
IELTS
Reading
Tin tức
Writing
Mock Test
Tài liệu Writing
Tài liệu Reading
Tài liệu Speaking
Từ vựng
Tài liệu Listening
Sách IELTS