IELTS Reading 8-8.5 có yêu cầu như thế nào?

10
trình độ IELTS Reading 8-8.5 có đặc điểm như thế nào?

IELTS Reading là kỹ năng dễ đạt điểm tối đa nhất trong bốn kỹ năng. Hôm nay TutorIn Education sẽ giúp bạn tìm hiểu tiêu chí của từng thang điểm và gợi ý phương pháp luyện thi.

Đặc điểm của trình độ IELTS Reading 8-8.5?

(1) Đánh giá thang điểm IELTS Reading 8-8.5

Vốn từ vựng: Thí sinh ở mức này có lượng từ vựng khá lớn, thường là trên 7000 từ.

Khả năng đọc hiểu: Kỳ thi IELTS Reading bao gồm các chủ đề chung, chuyên ngành và kỹ thuật. Thí sinh ở mức này đã có kiến thức liên quan và hiểu biết rộng về những chủ đề này. Họ có khả năng đọc nhanh văn bản, hiểu được các từ mới thông qua ngữ cảnh và ngữ nghĩa trong bài. Do đó, tỷ lệ sai sót thấp.

Khả năng làm bài: Thí sinh có thể hoàn thành tất cả các câu hỏi trong thời gian quy định và có thời gian để kiểm tra lại. Thời gian kiểm tra này thường không quá 5 phút. Thí sinh có thể nhanh chóng nhận biết câu hỏi và xác định vị trí câu trả lời trong bài. Tuy nhiên, đôi khi có thể mắc các lỗi nhỏ khi đối mặt với câu hỏi về ý chính của đoạn văn khó hay câu hỏi ghép đáp án chi tiết và có thể có một số câu trả lời chưa chắc chắn.

(2) Gợi ý cách luyện thi hiệu quả

Để chuẩn bị cho bài thi IELTS Reading, bạn có thể bắt đầu bằng việc luyện tập theo từng dạng câu hỏi. Hãy luyện tập khoảng mười bài cho mỗi loại câu hỏi, sau đó tiến hành làm các bài tập tổng hợp. Trong quá trình luyện tập, hãy chú ý kiểm soát thời gian làm bài một cách nghiêm ngặt.

Lưu ý, khi làm các đề tổng hợp, cần tập trung tối đa để hoàn thành một cách hiệu quả. Nếu gặp phải câu hỏi quá khó, trước tiên có thể đoán câu trả lời. Sau đó ghi lại thời gian làm bài và xem lại sau khi hoàn thành để củng cố kiến thức. Cuối cùng, hãy tổng kết và ghi chú lỗi sai sau khi hoàn thành.


Hãy lưu lại kinh nghiệm trên từ TutorIn Education để chuẩn bị cho kỳ thi IELTS của bạn nhé. Bạn muốn tăng điểm bài thi IELTS nhanh chóng, đừng quên tham khảo thêm các bài viết khác từ TutorIn:

Listening
Từ vựng
Chủ đề khác
Speaking
IELTS
Reading
Tin tức
Writing
Mock Test
Tài liệu Writing
Tài liệu Reading
Tài liệu Speaking
Từ vựng
Tài liệu Listening
Sách IELTS