Với số điểm IELTS 7.0, bạn có thể tham gia xét tuyển vào trường đại học nào tại Việt Nam?

39
tham gia xét tuyển vào trường đại học nào tại Việt Nam với IELTS 7.0

Đạt được điểm 7.0 trong kỳ thi IELTS là một thành tựu đáng mừng, và nó cũng sẽ mở ra nhiều cơ hội học tập mới cho bạn. Với mức điểm này, bạn có thể tham gia xét tuyển vào trường đại học nào tại Việt Nam? Hãy cùng khám phá ngay cùng TutorIn nhé!

Càng ngày càng có nhiều trường đại học sử dụng IELTS như một phương thức hỗ trợ xét tuyển. Với số điểm IELTS 7.0 , bạn có thể tham gia xét tuyển vào nhiều trường đại học tại Việt Nam, bao gồm cả các trường top đầu như Học viện Ngoại giao, Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội, Đại học Kinh tế Quốc dân, Đại học Bách khoa Hà Nội, Đại học Sư phạm Hà Nội,…

Sau đây, TutorIn sẽ tổng hợp một số trường đại học xét tuyển bằng chứng chỉ IELTS năm 2023 mà bạn có thể tham khảo:

01. Trường ĐH Bách khoa Hà Nội

Trường Đại học Bách khoa Hà Nội dự kiến sử dụng 3 phương thức xét tuyển như sau:

  • Xét tuyển tài năng;
  • Xét tuyển dựa trên kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT;
  • Xét tuyển dựa trên kết quả Kỳ thi đánh giá tư duy (tổ chức thi riêng) với khoảng 7.000 chỉ tiêu.

Theo quy định đó, các ứng viên sở hữu chứng chỉ IELTS Academic 5.0 trở lên (hoặc tương đương) có thể đăng ký chuyển đổi thành điểm môn tiếng Anh trong kỳ thi tốt nghiệp THPT khi sử dụng các tổ hợp môn học có bao gồm môn tiếng Anh để được xét tuyển.

02. Trường ĐH Ngoại thương

Trường Đại học Ngoại thương tuyển sinh theo 6 phương thức, trong đó có 2 phương thức xét tuyển kết hợp chứng chỉ ngoại ngữ quốc tế và kết quả thi tốt nghiệp THPT.

  • Phương thức 4: Xét tuyển dựa trên kết quả học tập THPT dành cho thí sinh tham gia thi học sinh giỏi quốc gia.
  • Phương thức 5: Kết hợp giữa chứng chỉ quốc tế và kết quả học tập dành cho thí sinh hệ chuyên và hệ không chuyên.

Điểm IELTS 6.5 sẽ được quy đổi thành 8.5, IELTS 7.0 tương đương điểm 9.0, IELTS 7.5 quy đổi thành 9.5 và từ IELTS 8.0-9.0 sẽ quy đổi thành điểm 10.

03. Trường ĐH Kinh tế Quốc dân

Dựa vào đề án tuyển sinh của đại học Kinh tế quốc dân trong 2023, có 2 nhóm đối tượng chính áp dụng phương thức xét tuyển IELTS là đối tượng 3 và đối tượng 4.

  • Đối tượng 3: Thí sinh có chứng chỉ tiếng Anh quốc tế kết hợp điểm thi ĐGNL của ĐHQG hoặc điểm thi ĐGTD của ĐH Bách khoa HN
  • Đối tượng 4: Thí sinh có chứng chỉ tiếng Anh quốc tế kết hợp điểm 2 môn thi tốt nghiệp THPT

04. Trường ĐH Kinh tế TP.HCM

ĐH Kinh Tế TP.HCM áp dụng IELTS trong tuyển sinh theo phương thức: Xét tuyển kết hợp giữa chứng chỉ ngoại ngữ quốc tế từ 6.0 IELTS trở lên và điểm trung bình 3 năm học THPT từ 8.0 trở lên.

Trong đó, điểm IELTS sẽ có 2 cách quy đổi điểm. IELTS 7.0 sẽ tương ứng 16 điểm trong chương trình Chuẩn, CLC và tương đương 23 điểm trong chương trình Cử nhân Tài năng.

05. Đại học Bách Khoa – ĐHQG TP.HCM

ĐH Bách Khoa – ĐHQG TP.HCM áp dụng IELTS trong tuyển sinh theo phương thức xét tuyển kết hợp giữa chứng chỉ ngoại ngữ quốc tế từ 5.0 IELTS trở lên và điểm thi tốt nghiệp THPT 2023 đạt điểm sàn xét tuyển (đối với các ngành có môn tiếng Anh trong tổ hợp môn xét tuyển)

Trong đó, điểm IELTS được quy đổi thành điểm môn Ngoại ngữ như sau: 5.0 IELTS tương ứng với 8 điểm Ngoại ngữ; 5.5 IELTS tương ứng với 9 điểm Ngoại ngữ và 6.0 IELTS trở lên tương ứng với 10 điểm Ngoại ngữ.


Bạn muốn tăng điểm bài thi IELTS, đừng quên tham khảo thêm các bài viết khác từ TutorIn:

Listening
Từ vựng
Chủ đề khác
Speaking
IELTS
Reading
Tin tức
Writing
Mock Test
Tài liệu Writing
Tài liệu Reading
Tài liệu Speaking
Từ vựng
Tài liệu Listening
Sách IELTS