Yêu cầu để tham gia kỳ thi IELTS là gì?

14
yeu-cau-de-tham-gia-ky-thi-ielts-la-gi

Đối với nhiều bạn có ý định du học, chứng chỉ IELTS là một phần không thể thiếu. Vậy, yêu cầu cần thiết để tham gia kỳ thi IELTS là gì? Hãy cùng tìm hiểu thông tin chi tiết qua bài viết này từ TutorIn Education.

Yêu cầu để tham gia kỳ thi IELTS

Kỳ thi IELTS đòi hỏi một khoản đầu tư tài chính không nhỏ. Tuy nhiên, quy trình đăng ký lại khá linh hoạt. Thực tế, không có hạn chế cứng nhắc nào đối với việc tham gia đăng ký IELTS.

Khuyến nghị chính thức

IELTS là bài kiểm tra tiếng Anh được công nhận trên toàn thế giới dành cho mục đích du học và nhập cư. TutorIn Education khuyến nghị các ứng viên nên tham gia kỳ thi IELTS từ 16 tuổi.

Vì IELTS đòi hỏi nền tảng tiếng Anh và vốn hiểu biết nhất định. Đồng thời, thí sinh cũng phải ghi nhớ một lượng từ vựng lớn, nên thí sinh từ 16 tuổi trở lên mới thực sự phù hợp để đăng ký tham gia.

Yêu cầu về giấy tờ khi đăng ký

Chỉ có các loại giấy tờ sau được chấp nhận:

  • Ứng viên từ Việt Nam cần đăng ký bằng Chứng minh nhân dân/Căn cước công dân (CMND) hoặc hộ chiếu hợp lệ.
  • Ứng viên từ các quốc gia khác cần mang theo hộ chiếu hợp lệ.

Giấy tờ tùy thân không được chấp nhận để đăng ký IELTS, bao gồm: sổ hộ khẩu, giấy chứng nhận đăng ký hộ khẩu, bằng lái xe, thẻ sinh viên, giấy phép lao động, v.v.


Hãy lưu lại thông tin trên từ TutorIn Education để chuẩn bị cho kỳ thi IELTS của bạn nhé. Bạn muốn tăng điểm IELTS nhanh chóng, đừng quên tham khảo thêm các bài viết khác từ TutorIn:

Listening
Từ vựng
Chủ đề khác
Speaking
IELTS
Reading
Tin tức
Writing
Mock Test
Tài liệu Writing
Tài liệu Reading
Tài liệu Speaking
Từ vựng
Tài liệu Listening
Sách IELTS