Bài thi IELTS có những loại nào?

21
Bài thi IELTS có những loại nào?

IELTS là một trong những loại chứng chỉ tiếng Anh quan trọng hiện nay. Đặc biệt là đối với những bạn học sinh, sinh viên và những bạn muốn du học hay định cư nước ngoài. Vậy bạn đã biết các bài thi IELTS được phân loại như thế nào chưa? Hãy cùng TutorIn Education tìm hiểu ngay các loại chứng chỉ IELTS hiện có nhé!


Nhìn chung, IELTS được chia thành ba loại: IELTS, IELTS for UKVI và IELTS Life Skills.

01. Bài thi IELTS 

IELTS là bài kiểm tra trình độ tiếng Anh dành cho những bạn có kế hoạch học tập hoặc làm việc ở nước ngoài. Ở những khu vực nơi tiếng Anh là ngôn ngữ giao tiếp chính.

Thí sinh có thể đăng ký thi IELTS dưới 2 hình thức: thi trên giấy và thi trên máy tính. Bài thi IELTS cũng sẽ được chia thành 2 dạng: IELTS General (Tổng quát) và IELTS Academic (Học thuật).

Lệ phí thi của các hình thức trên đều là 4.664.000 VNĐ. (Lệ phí này được áp dụng với thời hạn thuế 8% VAT từ ngày 01/07/2023 đến 30/06/2024).

02. Bài thi IELTS UKVI

Kể từ tháng 4 năm 2015, Cơ quan Thị thực và Nhập cư Vương quốc Anh đã triển khai các chính sách mới để đảm bảo an toàn đối với các bài kiểm tra trình độ tiếng Anh để xin thị thực tại nước này. Do đó, IELTS UKVI (hay còn gọi là IELTS dành cho đăng ký thị thực và định cư tại Vương Quốc Anh) là chứng chỉ đáp ứng điều kiện “chứng minh năng lực sử dụng tiếng Anh” trong hồ sơ xin thị thực do Cơ quan Thị thực và Nhập cư Vương quốc Anh quy định.

Lệ phí thi IELTS UKVI là 5.252.000 VNĐ. (Lệ phí này được áp dụng với thời hạn thuế 8% VAT từ ngày 01/07/2023 đến 30/06/2024). Bài thi IELTS UKVI cũng có 2 hình thức thi trên giấy và trên máy tính. Cũng như được chia thành 2 loại bài thi General (Tổng quát) và Academic (Học thuật).

03. Bài thi IELTS Life Skills

Bài thi này được thiết kế để đáp ứng các yêu cầu của Cục Thị thực và Nhập cư Vương quốc Anh đối với một số loại đơn xin thị thực nhất định.

IELTS Life Skills chỉ kiểm tra kỹ năng Listening và Speaking tiếng Anh của thí sinh. Bài thi này được chia thành cấp độ A1 và B1, dựa theo Khung tham chiếu ngôn ngữ chung châu Âu (CEFR).

Lệ phí thi IELTS Life Skills là 4.414.000 VNĐ (Lệ phí này được áp dụng với thời hạn thuế 8% VAT từ ngày 01/07/2023 đến 30/06/2024).


Hãy lưu lại thông tin trên từ TutorIn Education để chuẩn bị cho kỳ thi IELTS của bạn nhé. Bạn muốn tăng điểm bài thi IELTS nhanh chóng, đừng quên tham khảo thêm các bài viết khác từ TutorIn:

Listening
Từ vựng
Chủ đề khác
Speaking
IELTS
Reading
Tin tức
Writing
Mock Test
Tài liệu Writing
Tài liệu Reading
Tài liệu Speaking
Từ vựng
Tài liệu Listening
Sách IELTS