Bảng điểm IELTS có thời hạn trong bao lâu?

12
Bảng điểm IELTS có thời hạn trong bao lâu?

Nhiều thí sinh đã lựa chọn việc thi IELTS sớm để chuẩn bị cho việc du học hay ra nước ngoài. Từ đó họ có thắc mắc như sau: Bảng điểm IELTS được lưu giữ trong bao lâu? Hãy cùng tìm hiểu thông tin liên quan trong bài viết này cùng với TutorIn Education nhé.

Thời hạn lưu giữ bảng điểm IELTS

Theo thông báo chính thức, điểm thi IELTS sẽ có hiệu lực trong vòng 2 năm kể từ ngày thi. Tuy nhiên, yêu cầu về thời hạn bảng điểm từ các trường, tổ chức mà bạn đăng ký là khác nhau. Vì vậy, hãy liên hệ trực tiếp với họ để đảm bảo bảng điểm của bạn đáp ứng yêu cầu.

Đối với kỳ thi IELTS Life Skills, bảng điểm có hiệu lực trong vòng 2 năm kể từ ngày thi. Hãy liên hệ với Cục Di trú và Định cư Anh (UKVI) để đảm bảo bảng điểm đạt yêu cầu.

Mặc dù bảng điểm IELTS có hiệu lực trong 2 năm theo quy định chính thức. Tuy nhiên, thời hạn chính xác mà các trường đại học chấp nhận bảng điểm IELTS cần được xác nhận cụ thể với từng trường.

Thời hạn có kết quả IELTS chính thức

Thí sinh tham gia kỳ thi IELTS trên giấy và IELTS dùng cho visa hay nhập cư, thường có thể xem kết quả thi trên trang web đăng ký IELTS sau 13 ngày kể từ ngày thi. Thí sinh tham gia kỳ thi IELTS trên máy tính dùng cho visa và nhập cư Anh, cũng như IELTS trên máy tính, có thể xem kết quả thi sau 3 ngày kể từ ngày thi. Trường hợp gặp ngày lễ, thời gian công bố điểm có thể bị trì hoãn. Kết quả thi chính xác nhất dựa trên bảng điểm cuối cùng mà bạn nhận được.

Bảng điểm sẽ được gửi đến địa chỉ thí sinh cung cấp khi đăng ký (chỉ áp dụng nội địa). Mỗi thí sinh chỉ nhận được 1 bản chính bảng điểm.


Hãy lưu lại kinh nghiệm trên từ TutorIn Education để chuẩn bị cho kỳ thi IELTS của bạn nhé. Bạn muốn tăng điểm bài thi IELTS nhanh chóng, đừng quên tham khảo thêm các bài viết khác từ TutorIn:

Listening
Từ vựng
Chủ đề khác
Speaking
IELTS
Reading
Tin tức
Writing
Mock Test
Tài liệu Writing
Tài liệu Reading
Tài liệu Speaking
Từ vựng
Tài liệu Listening
Sách IELTS