Bài thi IELTS có thời lượng bao lâu?

14
cấu trúc kỳ thi IELTS

Đối với những bạn mới bắt đầu ôn thi IELTS, có thể chưa rõ về thời lượng bài thi IELTS sẽ kéo dài bao lâu? Hôm nay, TutorIn Education sẽ cùng mọi người tìm hiểu chi tiết qua bài viết dưới đây.

Thời lượng bài thi IELTS

Thời lượng thi IELTS là tổng cộng 2 giờ và 45 phút. Bao gồm bốn phần: Listening, Reading, Writing và Speaking. Phần Reading, Writing và Listening sẽ được thi vào cùng một ngày. Phần thi Speaking có thể được tổ chức trước hoặc sau một tuần so với các phần thi khác.

Trong đó, thời gian thi IELTS Listening là 40 phút. Thi IELTS Reading và IELTS Writing sẽ là 60 phút. Thi IELTS Speaking sẽ dao động từ 11 đến 14 phút. Thí sinh có thể chọn thi bằng giấy hoặc thi trên máy tính cho phần Nghe, Đọc và Viết.

Chiến lược đạt điểm cao trong kỳ thi IELTS

Chiến lược tốt nhất để đạt điểm cao trong kỳ thi IELTS là chuẩn bị kỹ càng.

Tất nhiên, bạn cũng có thể thi IELTS lại bất kỳ lúc nào. Bài thi IELTS không bị giới hạn số lần, nhưng mỗi lần đều phải đóng phí. Trong một số trường hợp, có thể có tình trạng khan hiếm chỗ thi ở một số điểm thi. Vì vậy, cần lên kế hoạch trước cho kỳ thi IELTS.


Hãy lưu lại kinh nghiệm trên từ TutorIn Education để chuẩn bị cho kỳ thi IELTS của bạn nhé. Bạn muốn tăng điểm bài thi IELTS nhanh chóng, đừng quên tham khảo thêm các bài viết khác từ TutorIn:

Listening
Từ vựng
Chủ đề khác
Speaking
IELTS
Reading
Tin tức
Writing
Mock Test
Tài liệu Writing
Tài liệu Reading
Tài liệu Speaking
Từ vựng
Tài liệu Listening
Sách IELTS