Có thể đạt điểm IELTS 6.5 chỉ trong một lần thi?

9
cách đạt điểm IELTS 6.5 chỉ trong một lần luyện thi?

Liệu có thể nâng cao khả năng đạt điểm IELTS 6.5 chỉ trong một lần thi. Dưới đây là những lời khuyên từ TutorIn Education dựa trên trình độ khác nhau của các thí sinh.

Cách đạt điểm IELTS 6.5 chỉ trong một lần luyện thi?

(1) Lập kế hoạch và luyện tập

Khi ôn thi IELTS, việc có một kế hoạch ôn luyện tốt đã là bước đầu thành công. Thí sinh cần biết trình độ hiện tại của mình, mục tiêu điểm số là bao nhiêu, thời gian ôn tập của mình là bao lâu. Cũng như mỗi ngày có thể dành bao nhiêu thời gian để tập trung vào ôn tập IELTS. Sau đó, có thể quyết định thời điểm nên đăng ký kỳ thi IELTS đầu tiên.

Nhiều thí sinh thường làm ngược lại. Cụ thể họ đăng ký kỳ thi IELTS dựa trên thời gian rảnh rỗi của mình, sau đó xem còn bao lâu nữa mới đến kỳ thi IELTS. Kết quả là không dành đủ thời gian ôn tập trước kỳ thi đầu tiên. Đồng thời họ có suy nghĩ rằng lần đầu chỉ là thử nghiệm. Kết quả từ đó có thể đoán trước được là rất tệ.

(2) Tích lũy vốn từ vựng cơ bản

Trong quá trình ôn tập IELTS, từ vựng là một yếu tố cơ bản và quan trọng để đạt được điểm 6.5. So với kỳ thi kỳ thi đại học, yêu cầu về từ vựng trong kỳ thi IELTS cao hơn. Đối với những bạn đặt mục tiêu đạt 6.5, từ vựng nên ở khoảng 5500-6000 từ. Với những bạn đã vượt qua kỳ thi Tiếng Anh đại học có từ vựng cơ bản khoảng 4500 từ.

Bạn có thể tự so sánh với trình độ từ vựng hiện tại của mình. Hãy kiên nhẫn tích lũy từ vựng hàng ngày và luyện từ vựng theo các kỹ năng Nghe-Nói-Đọc-Viết. Điều này không chỉ hiệu quả hơn mà còn giúp bạn ghi nhớ lâu hơn.

(3) Luyện thi IELTS bốn kỹ năng

Ngoài việc tích lũy từ vựng, cũng cần luyện tập cả bốn kỹ năng Nghe-Nói-Đọc-Viết để đạt được 6.5 IELTS. Rất nhiều bạn chỉ tập trung vào làm bài nghe và đọc, còn viết và nói rất xem nhẹ. Phương pháp này không giúp bạn đạt điểm 6.5 trong lần đầu. Việc luyện IELTS Writing đòi hỏi bạn phải viết các bài luận đều đặn. Ban đầu có thể khá khó khăn, nhưng chỉ có luyện tập nhiều mới có thể viết tốt hơn.

Cũng vậy với kỹ năng Speaking, nếu bạn coi kỳ thi này là lần đầu nói tiếng anh, kết quả có thể đoán trước được. Khi đó, bạn sẽ ngập ngừng khi trả lời các câu hỏi hoặc thậm chí đầu óc trống rỗng và sẽ khó diễn đạt được điều gì. Nếu bạn cảm thấy không có động lực và không tiến bộ trong quá trình luyện tập. Hãy xem xét tìm một giáo viên luyện thi IELTS hoặc một giáo viên nước ngoài giảng dạy tiếng Anh để cùng bạn luyện tập.

(4) Thi thử trước khi thi là điều cần thiết

Trước kỳ thi IELTS một tháng, nên bắt đầu làm các bài thi thử để xem kết quả mình có đạt được 6.5 hay không. Hãy tuân thủ chặt chẽ thời gian thi và thực hành giải các bài tập trong một khoảng thời gian hạn chế và áp lực nhất định. Mục đích nhằm rèn luyện khả năng hoàn thành toàn bộ bài thi trong điều kiện tối thiểu mà không hoảng sợ trong phòng thi.

Cụ thể, đối với các bạn làm bài thi trên giấy, bạn có thể bắt đầu làm từ khoảng 9 giờ sáng cho đến khoảng 12 giờ trưa, hoàn thành cả phần Nghe, Đọc và Viết trong một lần. Thời gian làm Listening khoảng 40 phút, Reading và Writing khoảng 1 giờ. Đối với bài thi trên máy tính, bạn có thể thực hành mô phỏng trên máy tính theo thời gian bạn đã đăng ký thi.

Lưu ý

Đối với Speaking, bạn có thể sử dụng bộ đề dự đoán theo chủ đề hiện tại để chuẩn bị. Hãy chuẩn bị nhiều câu hỏi càng tốt. Đồng thời cũng nên quan tâm đến những câu hỏi phổ biến xuất hiện trong các bài thi gần đây. Có thể rằng những câu hỏi đó sẽ xuất hiện lại trong kỳ thi của bạn.


Hãy lưu lại kinh nghiệm trên từ TutorIn Education để chuẩn bị cho kỳ thi IELTS của bạn nhé. Bạn muốn tăng điểm IELTS nhanh chóng, đừng quên tham khảo thêm các bài viết khác từ TutorIn:

Listening
Từ vựng
Chủ đề khác
Speaking
IELTS
Reading
Tin tức
Writing
Mock Test
Tài liệu Writing
Tài liệu Reading
Tài liệu Speaking
Từ vựng
Tài liệu Listening
Sách IELTS