Làm thế nào để đạt điểm IELTS Listening 7.0?

26
cách đạt điểm IELTS Listening 7.0

Làm sao để đạt được IELTS Listening 7.0 một cách nhanh chóng và hiệu quả nhất là câu hỏi mà rất nhiều thí sinh quan tâm. Trong bài viết này, hãy cùng TutorIn Education tìm hiểu lộ trình luyện IELTS Listening để đạt mức điểm 7.0 chi tiết và đầy đủ nhé!

Làm thế nào để đạt được điểm 7.0 trong IELTS Listening

Thí sinh đạt tổng điểm 7.0 cho kỳ thi IELTS thường có điểm từ 7.5-9.0 cho phần Reading và Listening. Số điểm này thường dễ đạt được hơn so với Speaking và Writing. Yêu cầu chi tiết để đạt được thang điểm 7.0 Listening bao gồm:

  • Thí sinh có khả năng nghe hiểu các văn bản dài;
  • Nắm bắt thật tốt suy nghĩ, thái độ mà người nói muốn thể hiện trong bài nghe. Có thể dễ dàng thay thế từ khóa trong câu hỏi bằng các từ tương đương trong bài nghe, nắm bắt được ý chính của câu hỏi;
  • Có khả năng phản ứng nhanh khi gặp từ vựng học thuật hay thành ngữ và hiểu chúng mà không gặp bất kỳ trở ngại nào.

Để đạt điểm 7.0 trong Listening, thí sinh cần trả lời đúng từ 30-32 câu hỏi. Tức là tỷ lệ trả lời đúng phải trên 75%, tối đa chỉ được sai không quá 10 câu hỏi.

Nếu việc đạt điểm 7.0 trở xuống là trả lời đúng tất cả các câu hỏi đơn giản, thì để đạt điểm 7.0 trở lên trong Listening, thí sinh có thể cần cố gắng nâng cao tỷ lệ trả lời đúng ở các câu hỏi khó hơn.

Cách luyện tập để đạt được 7.0 IELTS Listening

Trước hết, thí sinh cần mở rộng vốn từ vựng của mình. Hãy cố gắng ghi nhớ càng nhiều từ khóa liên quan đến kỳ thi càng tốt. Trong quá trình luyện tập, nếu gặp phải câu hỏi mà không thể nghe hiểu, hãy ghi chép lại.

Sau đó, thí sinh cần điều chỉnh tâm lý khi làm bài. Đừng quá tập trung nhiều thời gian vào một câu hỏi cụ thể. Ngay cả khi không nghe được câu trả lời của câu hỏi đó, hãy bỏ qua và tập trung vào các câu hỏi tiếp theo.


Hãy lưu lại kinh nghiệm trên từ TutorIn Education để chuẩn bị cho kỳ thi IELTS của bạn nhé. Bạn muốn tăng điểm bài thi IELTS nhanh chóng, đừng quên tham khảo thêm các bài viết khác từ TutorIn:

Listening
Từ vựng
Chủ đề khác
Speaking
IELTS
Reading
Tin tức
Writing
Mock Test
Tài liệu Writing
Tài liệu Reading
Tài liệu Speaking
Từ vựng
Tài liệu Listening
Sách IELTS