Làm thế nào để đạt điểm IELTS Reading 7.0?

19
cách đạt điểm IELTS Reading 7.0

Làm sao để đạt được IELTS Reading 7.0 một cách nhanh chóng và hiệu quả nhất? Đây là câu hỏi mà rất nhiều thí sinh quan tâm. Trong bài viết này, hãy cùng TutorIn Education tìm hiểu lộ trình luyện IELTS Reading để đạt mức điểm 7.0 chi tiết và đầy đủ nhé!

Cách đạt điểm 7.0 trong IELTS Reading

Kỹ năng Reading trong IELTS yêu cầu thí sinh phải có nền tảng kiến thức vững vàng. Vì vậy, để đạt điểm 7.0 cũng khá khó khăn. Dưới đây là mô tả chi tiết về tiêu chí cho thang điểm 7.0 IELTS Reading:

  • Khả năng đọc hiểu các loại văn bản đa dạng. Ngay cả khi nội dung phức tạp hoặc mang tính chuyên môn cao;
  • Có thể hiểu được ý chính và các chi tiết của văn bản. Hiểu cả các quan điểm và ẩn ý trong bài viết;
  • Có thể sử dụng các kỹ thuật đọc hiểu khác nhau. Suy luận tổng hợp các quan điểm, rút ra câu trả lời cho từng câu hỏi.

Cụ thể là, thí sinh không chỉ cần có lượng từ vựng đủ lớn để hiểu được văn bản. Mà còn cần có khả năng tóm tắt ý chính của đoạn văn và suy luận. Đồng thời cũng cần phải tinh ý để nhận ra các chi tiết ẩn ý.

Cần trả lời đúng bao nhiêu câu hỏi để đạt 7.0 IELTS Reading?

Để đạt điểm 7.0 trong phần Reading, cần trả lời đúng từ 30-32 câu hỏi. Nhưng trong vòng 1 giờ lại cần đọc xong tất cả văn bản và trả lời nhiều câu hỏi như vậy. Điều này là không dễ. Vì thế yêu cầu tốc độ đọc và khả năng trả lời câu hỏi của thí sinh cần nhanh chóng và chính xác.

Để tăng tốc độ đọc, thí sinh cần học các phương pháp đọc hiểu cụ thể. Có thể sử dụng cách đọc nhanh để nắm bắt ý chính của đoạn văn. Đồng thời sử dụng cách đọc lướt để xác định các thông tin quan trọng. Cần học cách kết hợp cả 2 phương pháp này vào việc luyện tập hàng ngày, để tăng tốc độ đọc hiểu.


Hãy lưu lại kinh nghiệm trên từ TutorIn Education để chuẩn bị cho kỳ thi IELTS của bạn nhé. Bạn muốn tăng điểm bài thi IELTS nhanh chóng, đừng quên tham khảo thêm các bài viết khác từ TutorIn:

Listening
Từ vựng
Chủ đề khác
Speaking
IELTS
Reading
Tin tức
Writing
Mock Test
Tài liệu Writing
Tài liệu Reading
Tài liệu Speaking
Từ vựng
Tài liệu Listening
Sách IELTS