Cách để tăng tốc độ đọc hiểu trong quá trình luyện thi IELTS?

14
cách để tăng tốc độ đọc hiểu trong quá trình luyện thi IELTS?

Nhiều thí sinh trong quá trình luyện thi IELTS thường nghe đến khái niệm đọc hiểu. Vậy điểm quan trọng của việc đọc hiểu là gì? Làm thế nào để việc đọc hiểu hiệu quả nhất? Hôm nay, chúng ta sẽ cùng TutorIn Education tìm hiểu về vấn đề này.

Tốc độ đọc hiểu rất chậm, làm sao giải quyết được vấn đề này?

Lý do dẫn đến đọc hiểu chậm

Có thể do tài liệu luyện thi quá khó, chứa quá nhiều từ mới và câu phức tạp. Nếu muốn đọc và nghe tốt hơn, hãy thay đổi tài liệu sang những bài viết đơn giản hơn, chỉ có một số từ mới nhất định.

Ví dụ, với thí sinh thi IELTS hiện đang học lớp sáu, giáo viên không thể yêu cầu họ đọc hiểu về kinh tế. Vì có quá nhiều khía cạnh khó hiểu, thứ hai, nó sẽ làm giảm tự tin và dẫn đến chán nản. Vì vậy, hãy giảm bớt những yêu cầu trong bài đọc hiểu, trong đó hiểu rõ là ưu tiên hàng đầu.

Cách khắc phục

Đối với thi IELTS Reading, hãy phân tích cấu trúc và logic của bài viết trước tiên. Sau đó xem xét tại sao bạn có thể nhận ra cấu trúc logic đó, thông qua những câu nào. Hãy hiểu rõ mục đích của việc đọc hiểu và nghe hiểu.

Từ đồng nghĩa giữa đoạn văn gốc và câu hỏi hay thường xuyên xuất hiện khi làm bài Reading. Vì vậy hãy ghi lại các từ này. Trong quá trình đọc, hãy tìm các liên từ, xem xét mối quan hệ logic giữa các câu và đoạn văn. Chúng ta có thể bắt đầu với những bài đọc đơn giản, dễ dàng nhận ra mối quan hệ logic của chúng. Sau đó mới thử những bài viết khó hơn để phân tích logic ẩn sâu.


Hãy lưu lại kinh nghiệm trên từ TutorIn Education để chuẩn bị cho kỳ thi IELTS của bạn nhé. Bạn muốn tăng điểm IELTS nhanh chóng, đừng quên tham khảo thêm các bài viết khác từ TutorIn:

Listening
Từ vựng
Chủ đề khác
Speaking
IELTS
Reading
Tin tức
Writing
Mock Test
Tài liệu Writing
Tài liệu Reading
Tài liệu Speaking
Từ vựng
Tài liệu Listening
Sách IELTS