Quy trình làm bài thi IELTS trên giấy là như thế nào?

16
quy trình làm bài thi IELTS trên giấy

Rất nhiều bạn đang ôn thi IELTS đều có câu hỏi về quy trình thi IELTS trên giấy? Hiểu được vấn đề này, TutorIn Education sẽ cung cấp các thông tin chi tiết ở bài viết dưới đây.

Quy trình diễn ra bài thi IELTS trên giấy

Thí sinh tốt nhất nên có mặt ở trung tâm dự thi từ 7:30 đến 8 giờ. Sau khi vào khu vực thi, thí sinh cần để đồ đạc cá nhân vào khu vực riêng. Thí sinh cần tìm đúng phòng thi của mình.

Sau khi vào phòng thi, thí sinh cần nộp chứng minh nhân dân hoặc ảnh chụp passport, sau đó ký tên trên thông tin cá nhân của mình. Đồng thời, nhân viên cũng sẽ kiểm tra bằng thiết bị điện tử trước khi vào phòng thi. Cuối cùng, nhân viên sẽ thông báo vị trí ngồi của thí sinh và thông báo thí sinh chờ bắt đầu bài thi.

Chi tiết thời gian bắt đầu từng bài thi

Bài thi IELTS trên giấy thường bắt đầu lúc 9 giờ sáng. Trước tiên là phần Listening, tiếp theo là IELTS Reading và cuối cùng IELTS Writing.

Phần thi IELTS Speaking thường được sắp xếp riêng, các thí sinh nên kiểm tra thông báo trên trang web chính thức ít nhất một tuần trước khi thi để không nhầm thời gian thi.

IELTS Speaking được sắp xếp vào bất kỳ ngày nào trong một tuần trước hoặc sau phần thi 3 kĩ năng còn lại. Thời gian thi không thể được đăng ký hoặc thay đổi theo yêu cầu của thí sinh. Địa điểm diễn ra phần thi Speaking có thể khác với trung tâm đăng ký thi. Tất cả lịch thi đều được thông báo vào ngày thi, thông tin về lịch thi trên trang web đăng ký chỉ mang tính tham khảo.


Hãy lưu lại kinh nghiệm trên từ TutorIn Education để chuẩn bị cho kỳ thi IELTS của bạn nhé. Bạn muốn tăng điểm IELTS nhanh chóng, đừng quên tham khảo thêm các bài viết khác từ TutorIn:

Listening
Từ vựng
Chủ đề khác
Speaking
IELTS
Reading
Tin tức
Writing
Mock Test
Tài liệu Writing
Tài liệu Reading
Tài liệu Speaking
Từ vựng
Tài liệu Listening
Sách IELTS