Cần chuẩn bị bao nhiêu từ vựng cho kỳ thi IELTS?

14
cần chuẩn bị bao nhiêu từ vựng cho kỳ thi IELTS? Cần chuẩn bị bao nhiêu từ vựng cho kỳ thi IELTS?

Nắm vững từ vựng trong kỳ thi IELTS là một trong những yếu tố cơ bản và quan trọng để cải thiện điểm số. Trong quá trình luyện thi IELTS, cần phải nắm vững bao nhiêu từ vựng? Hãy đọc bài viết này và cùng TutorIn Education tìm hiểu thông tin.

Trong quá trình luyện thi IELTS, cần phải nắm bao nhiêu từ vựng mới?

Kỳ thi IELTS không đặt ra yêu cầu cứng nhắc về khối lượng từ vựng của thí sinh.

Những từ vựng cốt lõi thường có thể tương đương với từ điển tiếng Anh cấp 4. Chương trình thi Tiếng Anh đại học cần tổng cộng khoảng hơn 4000 từ. Vì vậy khuyến nghị thí sinh nên nắm vững lượng từ vựng này.

Tất nhiên, đối với những bạn muốn đạt điểm cao, cần phải nắm lượng từ vựng nhiều hơn. Đối với những từ vựng hiếm gặp, có thể không cần phải nắm rõ tất cả các nghĩa và cách sử dụng, chỉ cần hiểu ý nghĩa phổ biến của chúng là đủ. Nhiều thí sinh đạt điểm cao có thể nắm vững khoảng 8000 từ vựng.

Lưu ý

Tuy nhiên, việc nắm vững từ vựng không thể chỉ đơn giản đo bằng con số. “Nắm vững” một từ vựng có nghĩa là có thể sử dụng từ đó trong giao tiếp nghe, nói, đọc, viết ở các tình huống khác nhau.

Vì vậy, khi ôn luyện hãy ghi nhớ từ vựng, nắm vững cách sử dụng và tình huống sử dụng của từ đó để có thể tận dụng tốt nhất vốn từ vựng. Hãy cố gắng lên!


Hãy lưu lại kinh nghiệm trên từ TutorIn Education để chuẩn bị cho kỳ thi IELTS của bạn nhé. Bạn muốn tăng điểm IELTS nhanh chóng, đừng quên tham khảo thêm các bài viết khác từ TutorIn:

Listening
Từ vựng
Chủ đề khác
Speaking
IELTS
Reading
Tin tức
Writing
Mock Test
Tài liệu Writing
Tài liệu Reading
Tài liệu Speaking
Từ vựng
Tài liệu Listening
Sách IELTS