Điểm thi IELTS thế nào được coi là xuất sắc?

12
điểm thi IELTS thế nào được coi là xuất sắc?

Đạt điểm thi IELTS bao nhiêu được coi là xuất sắc? Nhiều bạn thi IELTS thường băn khoăn không biết mức điểm IELTS nào được xem là xuất sắc. Hôm nay, TutorIn Education sẽ giúp các bạn tìm hiểu về vấn đề này.

Điểm thi IELTS thế nào được coi là xuất sắc?

Các bài thi từng kỹ năng IELTS sẽ được giám khảo cho điểm dựa trên trình độ của thí sinh. Khoảng điểm sẽ nằm trong phạm vi từ 0 đến 9 cho mỗi phần thi. Sau khi hoàn thành tất cả bốn phần thi, điểm của bốn phần sẽ được tổng hợp lại để tính điểm trung bình. Sau đó được xác định theo khoảng 0,25 điểm. Điểm cuối cùng cũng nằm trong khoảng từ 0 đến 9.

Không có khái niệm “đạt yêu cầu” cho điểm thi IELTS, nhưng nếu đạt được 7.0, điểm IELTS này được coi là xuất sắc. Theo tiêu chuẩn chấm điểm chính thức, IELTS 7.0 được mô tả như sau: có khả năng sử dụng tiếng Anh, mặc dù đôi khi có thể xảy ra sai sót, không phù hợp và gây hiểu lầm trong một số tình huống, nhưng vẫn có khả năng nắm bắt được tiếng Anh phức tạp và hiểu được toàn bộ nội dung. Mức độ điểm này đã là rất tốt.

Trên đây là toàn bộ thông tin về tiêu chuẩn của điểm IELTS được đánh giá cao. Hy vọng bài viết sẽ giúp ích cho các bạn thí sinh.


Hãy lưu lại kinh nghiệm trên từ TutorIn Education để chuẩn bị cho kỳ thi IELTS của bạn nhé. Bạn muốn tăng điểm IELTS nhanh chóng, đừng quên tham khảo thêm các bài viết khác từ TutorIn:

Listening
Từ vựng
Chủ đề khác
Speaking
IELTS
Reading
Tin tức
Writing
Mock Test
Tài liệu Writing
Tài liệu Reading
Tài liệu Speaking
Từ vựng
Tài liệu Listening
Sách IELTS