Du học Canada: Nên chọn IELTS hay TOEFL?

9
Du học Canada: Nên chọn IELTS hay TOEFL?

Nhiều bạn học sinh quan tâm đến du học Canada băn khoăn nên thi IELTS hay TOEFL để chứng minh năng lực tiếng Anh của bản thân. Hãy cùng TutorIn Education giải đáp thắc mắc này thông qua bài viết hôm nay.

IELTS và TOEFL – bài thi nào được công nhận ở Canada?

Mặc dù Canada nằm ở Bắc Mỹ nhưng nước này cũng là thành viên của Khối Thịnh vượng chung. Bài thi TOEFL được sở hữu bởi Cơ quan khảo thí giáo dục Bắc Mỹ (ETS). Trong khi đó, IELTS được đồng sở hữu bởi các tổ chức nổi tiếng ở Anh và Úc – IDP Education, Hội đồng Anh và Cambridge Assessment English. Do có mối liên hệ lịch sử, IELTS thường được công nhận rộng rãi hơn ở Khối Thịnh vượng chung. TOEFL lại được công nhận nhiều hơn ở Bắc Mỹ. Vì vậy, hiện tại Canada công nhận cả hai chứng chỉ IELTS và TOEFL.

Yêu cầu điểm thi

Yêu cầu điểm IELTS cho du học sinh ở các trường đại học tại Canada thường dao động từ 6.0 đến 7.0. Một số chuyên ngành “thương hiệu” của các trường đại học nổi tiếng như Đại học Waterloo, Đại học Toronto có thể yêu cầu điểm cao hơn, lên đến 7.0+.

Yêu cầu điểm TOEFL của các trường đại học ở Canada có yêu cầu điểm TOEFL tương đối dao động. Vì vậy, bạn nên tham khảo kỹ yêu cầu về điểm thi của trường và chuyên ngành bạn quan tâm.

Kết luận

Cả IELTS và TOEFL đều là những bài thi tiếng Anh uy tín và được chấp nhận rộng rãi ở Canada. Việc lựa chọn bài thi nào phụ thuộc vào yếu tố cá nhân của mỗi học sinh. Hãy cân nhắc kỹ lưỡng các yếu tố trên để đưa ra quyết định phù hợp nhất cho bản thân.


Hãy lưu lại thông tin trên từ TutorIn Education để chuẩn bị cho kỳ thi IELTS của bạn nhé. Bạn muốn tăng điểm bài thi IELTS nhanh chóng, đừng quên tham khảo thêm các bài viết khác từ TutorIn:

Listening
Từ vựng
Chủ đề khác
Speaking
IELTS
Reading
Tin tức
Writing
Mock Test
Tài liệu Writing
Tài liệu Reading
Tài liệu Speaking
Từ vựng
Tài liệu Listening
Sách IELTS