Du học Đức có cần chuẩn bị IELTS hay TOEFL không?

21
Du học Đức có cần chuẩn bị IELTS hay TOEFL không?

Du học Đức đã trở thành một lựa chọn hấp dẫn đối với nhiều bạn trẻ, nhưng một trong những câu hỏi phổ biến mà nhiều bạn băn khoăn là liệu có cần thi IELTS hay TOEFL để du học Đức hay không. Hôm nay, hãy cùng TutorIn Education tìm hiểu về yêu cầu tiếng Anh khi du học Đức nhé.

Có cần IELTS hoặc TOEFL để du học Đức không?

Du học Đức thường không yêu cầu điểm IELTS hoặc TOEFL, tuy nhiên, bạn có thể cần một số loại chứng chỉ tiếng Đức. Cần hay không cần IELTS hoặc TOEFL để du học Đức phụ thuộc vào ngôn ngữ giảng dạy của chương trình học mà bạn đăng ký.

Các trường đại học ở Đức giảng dạy bằng ba ngôn ngữ chính: tiếng Đức, tiếng Anh và song ngữ tiếng Đức và tiếng Anh:

1. Giảng dạy bằng tiếng Đức

Nếu chuyên ngành bạn đăng ký được dạy hoàn toàn bằng tiếng Đức, bạn cần phải học tiếng Đức và thông thường nhà trường sẽ yêu cầu bạn có chứng chỉ tiếng Đức ở trình độ B1 hoặc B2 trở lên.

2. Giảng dạy bằng tiếng Anh

Nếu chuyên ngành bạn đăng ký dạy hoàn toàn bằng tiếng Anh thì bạn không cần thiết phải học tiếng Đức mà chỉ cần phải nộp chứng chỉ IELTS hoặc TOEFL tương ứng khi đăng ký.

3. Giảng dạy song ngữ tiếng Đức và tiếng Anh

Nếu chuyên ngành bạn đăng ký là dạy song ngữ tiếng Đức và tiếng Anh, thông thường bạn cần phải cung cấp cả hai chứng chỉ ngôn ngữ tiếng Đức và tiếng Anh (IELTS/TOEFL) khi đăng ký.

Chi phí du học Đức

Hầu hết các trường đại học công lập ở Đức đều miễn học phí. Tuy nhiên, bang Baden-Württemberg sẽ thu học phí hàng năm của sinh viên có quốc tịch ngoài EU là 3.000 euro.

Ngoài ra, bạn cần tự chi trả chi phí sinh hoạt khi du học Đức. Chi phí sinh hoạt ở Đức trung bình khoảng 800-1.000 euro/tháng. Chi phí sẽ cao hơn nếu bạn ở các thành phố lớn như Munich hay Frankfurt.

Tuy nhiên, chính phủ Đức cho phép sinh viên quốc tế được đi làm, nên bạn có thể lựa chọn phương án “vừa học vừa làm”. Sinh viên quốc tế được phép làm thêm tối đa 20 giờ/tuần trong thời gian học và 40 giờ/tuần trong kỳ nghỉ.


Hãy lưu lại những kinh nghiệm trên từ TutorIn Education để chuẩn bị cho kỳ thi IELTS của bạn nhé. Bạn muốn tăng điểm bài thi IELTS nhanh chóng, đừng quên tham khảo thêm các bài viết khác từ TutorIn:

Listening
Từ vựng
Chủ đề khác
Speaking
IELTS
Reading
Tin tức
Writing
Mock Test
Tài liệu Writing
Tài liệu Reading
Tài liệu Speaking
Từ vựng
Tài liệu Listening
Sách IELTS