Du học Mỹ: Nên chọn IELTS hay TOEFL?

8
Du học Mỹ: Nên chọn IELTS hay TOEFL?

Nhiều bạn học sinh có ý định du học Mỹ hay băn khoăn nên thi IELTS hay TOEFL. Trong bài viết này, cùng TutorIn Education so sánh hai loại chứng chỉ tiếng Anh phổ biến này để giúp bạn đưa ra quyết định phù hợp nhé.

Nên thi IELTS hay TOEFL để du học Mỹ?

IELTS và TOEFL là hai bài thi tiếng Anh phổ biến nhất dành cho du học sinh quốc tế. Vậy, bài thi nào phù hợp hơn khi du học Mỹ? 

Về cơ quan tổ chức, TOEFL được tổ chức bởi Viện Khảo thí Giáo dục Hoa Kỳ (ETS). Trong khi đó, IELTS được đồng tổ chức bởi Hội đồng Khảo thí Đại học Cambridge, Hội đồng Anh và IDP Education.

Hai kỳ thi này cũng khá khác nhau về nội dung và hình thức. IELTS có thang điểm từ 0 đến 9. Kỹ năng Listening, Reading, Writing và Speaking được chấm điểm riêng và điểm tổng sẽ là trung bình cộng của 4 kỹ năng này. TOEFL có tổng điểm là 120 điểm, mỗi kỹ năng 30 điểm. Trên thực tế, hầu hết các trường ở Mỹ đều yêu cầu điểm IELTS là 6.5 hoặc 7.0, tương đương TOEFL 100-105.

Bài thi TOEFL do ETS ở Hoa Kỳ tổ chức nên hầu hết nội dung bài thi bám sát môi trường học tập Mỹ. TOEFL có rất nhiều dạng bài. Ví dụ trong phần Listening, bài thi có thể sử dụng các bài giảng, hội thoại trong môi trường học tập Mỹ, giúp thí sinh làm quen với ngữ cảnh thực tế. Hoặc trong phần Speaking sẽ mô phỏng các tình huống giao tiếp thường gặp khi học tập.

Đề thi IELTS hầu hết bắt đầu từ dễ đến khó. Bài thi này mang tính quốc tế hơn, chủ đề đa dạng, không chỉ liên quan đến học tập. TOEFL chủ yếu sử dụng giọng Mỹ, trong khi IELTS đa dạng giọng Anh, Mỹ, Úc,…. Vì vậy, sẽ có nhiều thí sinh thi TOEFL hơn khi du học Mỹ.

Kết luận:

Cả IELTS và TOEFL đều được chấp nhận rộng rãi tại các trường Mỹ. Lựa chọn bài thi nào phụ thuộc vào mục tiêu, yêu cầu điểm số và khả năng của bạn. Hãy tìm hiểu kỹ thông tin và luyện tập cẩn thận để đạt kết quả tốt nhất!


Hãy lưu lại những kinh nghiệm trên từ TutorIn Education để chuẩn bị cho kỳ thi IELTS của bạn nhé. Bạn muốn tăng điểm bài thi IELTS nhanh chóng, đừng quên tham khảo thêm các bài viết khác từ TutorIn:

Listening
Từ vựng
Chủ đề khác
Speaking
IELTS
Reading
Tin tức
Writing
Mock Test
Tài liệu Writing
Tài liệu Reading
Tài liệu Speaking
Từ vựng
Tài liệu Listening
Sách IELTS