Kỳ thi IELTS kéo dài trong bao nhiêu ngày?

13
kỳ thi IELTS kéo dài trong bao nhiêu ngày?

Kỳ thi IELTS kéo dài trong bao nhiêu ngày? Đây là một câu hỏi mà nhiều người mới bắt đầu ôn tập thường đặt ra. Hôm nay, TutorIn Education sẽ giúp các bạn tìm hiểu về thông tin trên.

Thứ tự thi của từng kỹ năng IELTS

Hiện nay, kỳ thi IELTS ở nước ta được tổ chức theo hai thứ tự khác nhau:

① Speaking – Listening – Reading – Writing.

② Listening – Reading – Writing – Speaking.

Phần thi Listening, Reading và Writing sẽ diễn ra trong cùng một ngày. Riêng phần thi Speaking có thể được tổ chức vào buổi chiều cùng ngày, hoặc một ngày trước hoặc sau ba phần thi trên. Tùy vào trường hợp của từng thí sinh, sẽ có thông báo chỉ định ngày thi cụ thể. Vì vậy, các bạn cần chuẩn bị tâm lý thật tốt cho buổi thi từng kỹ năng của mình.

Lưu ý

Phần thi 3 kỹ năng Listening – Reading – Writing và phần thi Speaking sẽ được tổ chức riêng biệt.

Phần thi Speaking có thể được sắp xếp vào bất kỳ ngày nào trong tuần, trước hoặc sau phần thi 3 kỹ năng. Thời gian thi Speaking không thể được đăng ký hoặc thay đổi theo yêu cầu của thí sinh.

Địa điểm thi 4 kỹ năng có thể khác với địa chỉ của trung tâm mà thí sinh đăng ký thi. Tất cả lịch thi đều giống như thông báo thí sinh nhận được qua email đăng ký. Thông tin về lịch thi trên trang web đăng ký chỉ mang tính chất tham khảo.


Hãy lưu lại kinh nghiệm trên từ TutorIn Education để chuẩn bị cho kỳ thi IELTS của bạn nhé. Bạn muốn tăng điểm IELTS nhanh chóng, đừng quên tham khảo thêm các bài viết khác từ TutorIn:

Listening
Từ vựng
Chủ đề khác
Speaking
IELTS
Reading
Tin tức
Writing
Mock Test
Tài liệu Writing
Tài liệu Reading
Tài liệu Speaking
Từ vựng
Tài liệu Listening
Sách IELTS