Làm thế nào để đạt 7.0 IELTS Speaking?

12
làm thế nào để đạt 7.0 IELTS Speaking?

Đạt điểm 7 trong phần thi IELTS Speaking là một thách thức đối với rất nhiều thí sinh. Vậy làm thế nào để đạt điểm 7 trong phần thi Speaking của IELTS? TutorIn Education sẽ giải thích chi tiết về các điểm cần lưu ý để đạt IELTS Speaking 7.0.

Tiêu chí đánh giá điểm IELTS Speaking 7.0

Fluency and Coherence– Có thể trả lời một cách tự nhiên với độ dài đáng kể mà không bị vấp.
– Đôi khi có thể ngập ngừng hoặc lặp lại ở một số chỗ hoặc tự điều chỉnh cho phù hợp.
– Linh hoạt với nhiều từ nối.
Lexical Resource– Sử dụng nguồn từ vựng một cách linh hoạt để thảo luận về nhiều câu chủ đề khác nhau.
– Sử dụng một số thành ngữ (idioms) và từ vựng ít phổ biến (less common), biết dùng văn phong và cụm từ (collocation) mặc dù đôi lúc còn một số chỗ không phù hợp.
– Diễn đạt lại câu (paraphrase) một cách hiệu quả.
Grammar range and Accuracy– Sử dụng linh hoạt các cấu trúc phức tạp.
– Nói các câu không hề có bất kỳ lỗi nhỏ nào dù vẫn còn một vài lỗi ngữ pháp.
Pronunciation– Có tất cả các điểm cộng nằm ở band 6, có cả một số điểm cộng nằm ở band 8 nhưng không phải tất cả.

IELTS Speaking có ngân hàng câu hỏi, tức là có khoảng 2/3 câu hỏi chúng ta đã biết trước. Nếu chuẩn bị kỹ càng, chúng ta vẫn có thể đạt được điểm số mong muốn.

Làm thế nào để đạt 7.0 IELTS Speaking?

Đối với những bạn muốn đạt điểm 7 Speaking, cần đảm bảo sự lưu loát, phát âm và ngữ điệu đồng nhất trong cả 3 Part. Nghĩa là bạn không nên học thuộc câu trả lời. Việc học thuộc lòng sẽ tạo cảm giác “giả” hơn so với việc thể hiện tự nhiên. Bạn cần thực hành nhiều. Đối với mỗi chủ đề, hãy liệt kê các ý, từ nối và sau đó kết hợp chúng thành câu. Không có lối tắt nào là an toàn, bạn nên bắt đầu và thực hành sớm.

Sau khi nâng cao sự lưu loát và tính liên kết, hãy học cách sử dụng từ vựng nâng cao và cấu trúc ngữ pháp đa dạng. Nên học cách diễn đạt và cấu trúc ngữ pháp đúng. Có thể học qua các tài liệu gốc và áp dụng chúng vào giao tiếp hàng ngày.

Đây là những kỹ năng mà TutorIn Education tổng hợp cho bạn về cách đạt điểm 7.0 IELTS Speaking. Nếu bạn muốn đạt điểm 7 IELTS Speaking, hãy xem qua những kỹ thuật này nhé.


Hãy lưu lại kinh nghiệm trên từ TutorIn Education để chuẩn bị cho kỳ thi IELTS của bạn nhé. Bạn muốn tăng điểm IELTS nhanh chóng, đừng quên tham khảo thêm các bài viết khác từ TutorIn:

Listening
Từ vựng
Chủ đề khác
Speaking
IELTS
Reading
Tin tức
Writing
Mock Test
Tài liệu Writing
Tài liệu Reading
Tài liệu Speaking
Từ vựng
Tài liệu Listening
Sách IELTS