Làm thế nào để đặt lịch thi IELTS Speaking?

17
cách đặt lịch thi IELTS Speaking

Trong kỳ thi IELTS có phần thi Writing và Speaking, nhưng thời gian thi của hai phần này có sự khác biệt. Thông thường, bài thi IELTS Speaking được xếp vào buổi chiều của ngày thi Writing hoặc vào một ngày sau đó. Vậy liệu việc đặt lịch thi Speaking có phải do chính thí sinh tự sắp xếp? Thí sinh có thể tự chọn ngày thi không? Trong bài viết này, hãy cùng tìm hiểu thông tin chi tiết do TutorIn Education tổng hợp.

(1) Làm thế nào để đặt lịch thi và thí sinh có thể tự chọn ngày thi IELTS Speaking không?

Hiện tại, thí sinh có thể đặt lịch thi IELTS Speaking bằng cách đăng nhập vào trang cá nhân trên trang web đăng ký thi. Trên mục “Xem kỳ thi đã đăng ký” trước ngày khóa đăng ký, thí sinh có thể nhấp vào nút “Đặt lịch ngay” trong cột “Ngày thi Speaking”.

Thí sinh có thể đặt lịch vào buổi sáng hoặc buổi chiều theo nhu cầu cá nhân. Hội đồng thi sẽ cố gắng sắp xếp ngày và giờ thi theo ý muốn của bạn. Nếu không đặt lịch trước, hệ thống sẽ tự động phân bổ thời gian. Hãy nhớ kiểm tra thông báo thi trước 10 ngày. Có thể đặt lịch thi trong tuần trước hoặc sau ngày thi viết, thường là trong 3 ngày.

(2) Làm thế nào để biết thời gian thi IELTS Speaking?

Đăng nhập vào trang web đăng ký trước 2 ngày để tìm thông tin về thời gian thi Speaking. Bạn có thể truy cập vào trong mục “Trạng thái của tôi”.

Về câu hỏi liệu thí sinh có thể tự chọn ngày thi không? Đối với những bạn có yêu cầu đặc biệt như vậy, phải nói rằng không thể thực hiện được. Hội đồng thi IELTS nêu rõ lịch thi IELTS Speaking không thể thay đổi theo yêu cầu của thí sinh.


Hãy lưu lại kinh nghiệm trên từ TutorIn Education để chuẩn bị cho kỳ thi IELTS của bạn nhé. Bạn muốn tăng điểm IELTS nhanh chóng, đừng quên tham khảo thêm các bài viết khác từ TutorIn:

Listening
Từ vựng
Chủ đề khác
Speaking
IELTS
Reading
Tin tức
Writing
Mock Test
Tài liệu Writing
Tài liệu Reading
Tài liệu Speaking
Từ vựng
Tài liệu Listening
Sách IELTS