Làm thế nào để sử dụng từ ghép trong IELTS Writing?

15
làm thế nào để sử dụng các từ ghép trong kỳ thi IELTS?

Trong kỳ thi IELTS, việc sử dụng các từ ghép thường làm nhiều thí sinh cảm thấy mơ hồ. Điều này có thể tạo ra sự hoang mang cho các thí sinh, ngăn cản họ đạt được điểm số cao trong kỳ thi quan trọng này. Nhưng đừng lo lắng! TutorIn Education sẽ giải thích chi tiết về cách sử dụng từ ghép trong bài thi IELTS Writing.

Làm thế nào để sử dụng từ ghép trong kỳ thi IELTS Writing?

Tùy thuộc vào giới hạn số từ được yêu cầu trong câu hỏi. Cụ thể “car park” và “car-park” đều được chấp nhận, và dấu gạch ngang được tính là một từ.

Vậy từ ghép là gì?

Từ ghép là một khái niệm rất quan trọng trong ngôn ngữ học và là một phương thức cấu thành từ quan trọng trong ngữ pháp tiếng Anh. Đơn giản mà nói, từ ghép là một từ duy nhất chứa ít nhất hai từ gốc. Điều này có nghĩa là nó không phải là một từ trong ngữ pháp tiếng Việt mà là một từ độc lập.

Ví dụ, từ “Participation” được tạo thành từ hai phần: “participate” và “-tion”, phần sau là một hậu tố danh từ, trong khi phần trước là một từ gốc.

Trên đây là hướng dẫn chi tiết về cách sử dụng từ ghép trong IELTS do TutorIn Education tổng hợp. Hy vọng thông tin này sẽ giúp ích cho các bạn thí sinh.


Hãy lưu lại kinh nghiệm trên từ TutorIn Education để chuẩn bị cho kỳ thi IELTS của bạn nhé. Bạn muốn tăng điểm IELTS nhanh chóng, đừng quên tham khảo thêm các bài viết khác từ TutorIn:

Listening
Từ vựng
Chủ đề khác
Speaking
IELTS
Reading
Tin tức
Writing
Mock Test
Tài liệu Writing
Tài liệu Reading
Tài liệu Speaking
Từ vựng
Tài liệu Listening
Sách IELTS