Mẹo thi IELTS Listening: Trả lời câu hỏi dạng Form completion

26
meo-tra-loi-cau-hoi-trong-ielts-listening

Câu hỏi dạng Form completion là một trong những loại câu hỏi quan trọng trong phần thi IELTS Listening. Trong bài viết này, TutorIn sẽ cung cấp cho bạn một số mẹo hữu ích khi thi IELTS Listening để giúp bạn trả lời các câu hỏi dạng Form completion một cách nhanh chóng và hiệu quả nhất.

Các câu hỏi dạng Form completion thường xuất hiện ở đầu bài nghe và liên quan đến thông tin cá nhân như tên người, địa điểm, mã bưu chính, ngày tháng, giờ, cân nặng hoặc các đơn vị đo lường khác, v.v. Yêu cầu câu hỏi sẽ có giới hạn về số lượng từ trong câu trả lời, chẳng hạn như không quá ba từ và/hoặc một số.

Lưu ý: Đáp án sẽ giống hoàn toàn với từ vựng xuất hiện trong audio. Nếu câu trả lời của bạn vượt quá giới hạn số từ sẽ bị trừ điểm dù nội dung điền có chứa câu trả lời đúng. Cuối cùng, tổ hợp số và các chữ cái như mã bưu chính sẽ tính là một từ.

Dưới đây là một số mẹo giúp bạn trả lời câu hỏi dạng này một cách hiệu quả:

  1. Làm quen và thực hành phân biệt âm thanh giữa các chữ cái tương tự như “i” và “e”, “g” và “j”, v.v. Điều này sẽ giúp bạn nghe và viết chính xác các từ.
  2. Nắm vững các dạng số khác nhau trong ngôn ngữ nói như số điện thoại, giá cả, ngày tháng, số hộ chiếu, biển số xe, số sê-ri thiết bị điện và các dạng khác kết hợp số và chữ cái, v.v.
  3. Hãy làm quen với các cách phát âm đặc biệt như số 0 trong số điện thoại có thể đọc là “o” hoặc “zero”
  4. Chú ý lắng nghe phần giới thiệu mở đầu trong đoạn ghi âm (giải thích về tình huống). Hãy sử dụng thời gian này để đọc nhanh câu hỏi để tránh bỏ lỡ các câu trả lời.
  5. Hãy luôn tập trung. Nếu bạn bỏ lỡ một câu trả lời, đừng hoảng sợ. Tiếp tục lắng nghe câu tiếp theo và cố gắng đoán câu trả lời dựa trên ngữ cảnh.
  6. Sử dụng khoảng thời gian 10 giây giữa hai phần để kiểm tra chính tả, số ít và số nhiều, thì quá khứ, v.v. của câu trả lời.

Hãy lưu lại các phương pháp trên từ TutorIn Education để luyện thi IELTS Listening hiệu quả. Nếu bạn muốn tăng điểm bài thi IELTS Listening, đừng quên tham khảo tham khảo các bài viết khác từ TutorIn:

Listening
Từ vựng
Chủ đề khác
Speaking
IELTS
Reading
Tin tức
Writing
Mock Test
Tài liệu Writing
Tài liệu Reading
Tài liệu Speaking
Từ vựng
Tài liệu Listening
Sách IELTS